161 lượt xem

Học lập trình Blockchain ở đâu?


Tự Học Lập Trình là cẩm nang cho lập trình viên tự học các ngôn ngữ lập trình chỉnh chu và chuyên nghiệp nhất về công nghệ nói chung và Blockchain nói riêng

Blockchain Developer cần phải thực hiện những công việc gì?

Các đơn vị chức năng tuyển dụng lập trình Blockchain, kỹ sư Blockchain khá phong phú, với nhiều vị trí khác nhau, tại những môi trường tự nhiên thao tác khác nhau .Một lập trình viên Blockchain phải đảm nhiệm nhiều nghĩa vụ và trách nhiệm, việc làm và vị trí khác nhau tùy vào từng doanh nghiệp .Những trách nhiệm mà những lập trình Blockchain phải đảm nhiệm gồm :

 • Tham gia vào việc tạo, kiểm tra và triển khai những sản phẩm Blockchain mới
 • Cập nhật sản phẩm vào Blockchain cho người dùng
 • Nghiên cứu các công nghệ mới và ứng dụng chúng vào dự án để tối ưu hóa hơn

Để hoàn thành tốt các nhiệm vụ trên, lập trình viên Blockchain phải thực hiện các công việc chuyên môn như:

 • Lập trình cho Blockchain bằng C++: Cần có các kỹ năng phát triển web, ứng dụng cho iOS/Android, lập trình thiên hướng đối tượng, hiểu biết thêm về Java, C/C++, C#, Bitcoin Core, Bitcoin, Altcoins, Blockchain…
 • Lập trình cho Ethereum bằng Solidity: Lập trình viên cần có kinh nghiệm về Blockchain, Ethereum DApps, ICO, hợp đồng thông minh, ví… để hoàn thành tốt công việc này.
 • Xây dựng cộng đồng thông minh: Lập trình Blockchain phải dùng các kiến thức liên quan đến Bitcoin, để xây dựng các cộng đồng thông minh cho ICO

Ngoài những việc làm chính ở trên, lập trình Blockchain cần thực thi theo những việc làm khác theo nhu yếu của quản trị trực tiếp .

Học lập trình Blockchain ở đâu?

Một số ngôn ngữ lập trình Blockchain phổ biến

Blockchain trong tương lai sẽ tạo ra ảnh hưởng tác động rất lớn đến những ngành công nghiệp khác nhau, tạo ra cuộc cách mạng hóa dữ liệu và gia tài thanh toán giao dịch .Để trở thành lập trình viên Blockchain chuyên nghiệp, bạn cần biết một trong những ngôn từ văn minh như Java hoặc C + + .

Bên cạnh đó, những ngôn ngữ hiện đại sẽ giúp bạn có thêm kiến thức, để tìm hiểu về các ngôn ngữ dựa trên mô hình hợp đồng hoặc Blockchain như Simplicity và Solidity.

 • C++: C++ tạo ra ứng dụng vừa phối hợp giữa nhiều điểm, vừa xử lý tương tác giữa các điểm một cách nhanh chóng, đáp ứng yêu cầu nhiều người dùng và miner tương tác hoạt động theo hệ thống của Blockchain
 • Java: Java là ngôn ngữ rất hữu ích cho việc tạo ra Blockchain đơn giản và bất biến, bất kỳ ai cũng không thể thay đổi nội dung trong khối sau khi được xác minh hoặc “hash”.
 • Python: Cú pháp và logic của Python vô cùng tối giản, là ngôn ngữ hàng đầu cho phát triển phần mềm và web. Nó phổ biến cho các nhà khoa học dữ liệu và những chuyên gia Blockchain.
 • Simplicity: Đây là ngôn ngữ được thiết kế cho các hợp đồng thông minh trên Blockchain. Nó sử dụng phân tích tĩnh để ngăn chặn các chương trình “cạn kiệt” trong quá trình phân tích.
 • Solidity: Đây là ngôn ngữ cao cấp dựa trên mô hình hợp đồng. Solidity là ngôn ngữ mới đối với Blockchain, đóng góp đáng kể vào công nghệ phần mềm bằng cách cải thiện Blockchain.

Học lập trình Blockchain ở đâu?

Học lập trình Blockchain ở đâu?

Blockchain hiện đang là nền tảng số một cho việc thiết kế xây dựng những ứng dụng trong mọi nghành nghề dịch vụ, đặc biệt quan trọng là kinh tế tài chính, ngân hàng nhà nước, bảo hiểm, pháp lý và cả vui chơi .Nhu cầu tuyển dụng lập trình Blockchain đang ngày càng tăng cao với mức lương ” cực khủng ” trên thị trường .Để học được lập trình Blockchain, bạn phải nắm vững một trong những ngôn từ lập trình và kỹ năng và kiến thức về Blockchain .

Bên cạnh việc tìm đến các lớp học offline hoặc online, việc tự học là một trong những kỹ năng cần thiết nhất đối với bất kỳ một lập trình viên nào, để có thể theo kịp sự thay đổi liên tục trong môi trường công nghệ.

Tự Học Lập Trình là cẩm nang tự học những ngôn từ lập trình chỉnh chu và chuyên nghiệp nhất dành cho toàn bộ những ai yêu quý về công nghệ tiên tiến nói chung và Blockchain nói riêng .Ngoài những kiến thức và kỹ năng trình độ về lập trình, Tự Học Lập Trình còn đem đến nhiều kiến thức và kỹ năng, thông tin hữu dụng về Blockchain và nhiều thông tin khác, giúp bạn có cái nhìn rộng hơn về quốc tế công nghệ tiên tiến .

Học lập trình Blockchain ở đâu?

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.