• Trang chủ
  • Blockchain
  • TƯƠNG LAI CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN TẠI VIỆT NAM – Công ty cổ phần Truyền số liệu Việt Nam
207 lượt xem

TƯƠNG LAI CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN TẠI VIỆT NAM – Công ty cổ phần Truyền số liệu Việt Nam


Tạo nên cú hích phát triển như sự ra đời của internet, lĩnh vực công nghệ blockchain đã và đang làm thay đổi cuộc sống cũng như sự nhận thức của con người chúng ta về thế giới.

Tương lai của các giải pháp công nghệ blockchain - Tin tức HPC

Vậy Blockchain là gì?

Tuy khái niệm Blockchain đối với nhiều người khá là phức tạp nhưng ý nghĩa  cốt lõi của nó thực sự khá đơn giản. Blockchain là một loại cơ sở dữ liệu, thông tin được lưu trữ trong các khối và liên kết với nhau. Thông tin trong khối, các liên kết sẽ được mã hóa đồng thời có thể mở rộng theo thời gian. Có thể ví Blockchain như một cuốn sổ cái ghi lại toàn bộ dữ liệu trong hệ thống.

Trong đó, khái niệm cơ sở dữ liệu được hiểu tập hợp thông tin được lưu trữ dưới dạng điện tử trên hệ thống máy tính. Thông tin hoặc dữ liệu trong cơ sở dữ liệu thường được cấu trúc theo định dạng bảng để cho phép tìm kiếm và lọc thông tin cụ thể dễ dàng hơn. Mặc dù một bảng tính hoặc cơ sở dữ liệu có thể được truy cập bởi nhiều người tuy nhiên chúng chỉ thường được sở hữu bởi một tổ chức nào đó.

Việc tài liệu bị tập trung chuyên sâu ở một khu vực và bị quản trị bởi một tổ chức triển khai dẫn tới những rủi ro đáng tiếc về việc bị tiến công, rủi ro đáng tiếc bị thao túng thông tin với tiềm năng của tổ chức triển khai. Chính lý do này mà Blockchain sinh ra với năng lực tàng trữ tài liệu trên mạng Node ( sẽ được nói rõ ở những phần sau ), từ đó giảm tính tập trung chuyên sâu của tài liệu. Với Blockchain sẽ gần như vô hiệu những tổ chức triển khai trung gian khi mạng lưới hệ thống được phân quyền cho mạng lưới, nhiều người còn cho rằng mạng lưới hệ thống này gần như không cần sự tin yêu .

Thị trường blockchain developer tại Việt Nam

Mặc dù tại thị trường Việt Nam thì việc áp dụng lĩnh vực công nghệ blockchain vào đời sống con người chưa được phổ biến nhiều nhưng tính cho đến nay thì đã và đang áp dụng các lĩnh vực chủ chốt như dịch vụ tài chính (83%), chuỗi cung ứng (40%) và dịch vụ công cộng (30%).

Bên cạnh đó, những doanh nghiệp như bảo hiểm, truy thuế kiểm toán và ngân hàng nhà nước cũng đang có dự tính để ứng dụng tăng trưởng nghành nghề dịch vụ công nghệ tiên tiến blockchain này. Cụ thể gần đây nhất, VCB vận dụng công nghệ tiên tiến blockchain nhằm mục đích nâng cao thưởng thức người dùng cho chương trình tri ân người mua trên ngân hàng nhà nước số. Ngoài ra hàng loạt start-up Việt trong nghành nghề dịch vụ blockchain sinh ra gây nên tiếng vang lớn trên quốc tế như Sky Mavis, Tomochain, Kyber Network … Trong thời đại công nghệ tiên tiến, nhu yếu bảo mật thông tin, liên kết và tiện nghi của người mua ngày càng cao, thì việc vận dụng công nghệ tiên tiến này cũng chính là bước tiến tạo lợi thế độc lạ để tên thương hiệu tăng trưởng .

Xu hướng và tương lai ngành nghề thuộc lĩnh vực công nghệ Blockchain ra sao?

Thành công lớn nhất của lĩnh vực công nghệ blockchain chính áp dụng thành công của “hợp đồng thông minh”. Các giao dịch rất minh bạch và an toàn mà không sợ tiết lộ thông tin với người thứ ba. Thông tin trong hệ thống blockchain khó có thể làm giả hoặc nếu có thì cực kì khó và sẽ để lại dấu vết.

Hiện nay có rất nhiều công ty và tập đoàn lớn lớn đang kiến thiết xây dựng mạng lưới blockchain cho riêng mình và điều này hứa hẹn sẽ tạo ra một làn sóng trong tương lai trên tổng thể những nghành nghề dịch vụ : kinh tế tài chính, nông nghiệp, y tế, quản trị công, game, … Cơn khát nhân sự thuộc nghành nghề dịch vụ này đang nóng hơn khi nào hết .
Blockchain là sự sinh ra của nền tảng công nghệ tiên tiến mưu trí mà con người tất cả chúng ta cần khai thác và tận dụng nó một cách tối ưu và hiệu suất cao nhất. Trên đây cũng là những nhìn nhận về tiềm năng tương lai của ngành nghề blockchain chúng tôi tổng hợp được, hy vọng những bạn đang khám phá về nghành nghề dịch vụ công nghệ tiên tiến này sẽ có những khuynh hướng tốt trong tương lai .

DCV.

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.