• Trang chủ
  • Blockchain
  • Ngân hàng Việt đầu tiên chính thức triển khai dịch vụ L/C dùng blockchain
496 lượt xem

Ngân hàng Việt đầu tiên chính thức triển khai dịch vụ L/C dùng blockchain


Ngân hàng Việt đầu tiên chính thức triển khai dịch vụ L/C dùng blockchain - Ảnh 1.MB chính thức đưa vào vận dụng và trở thành ngân hàng nhà nước TMCP tiên phong tại Việt Nam gia nhập mạng lưới Contour tiến hành thương mại dịch vụ thư tín dụng ( L / C ) ứng dụng công nghệ tiên tiến blockchain

Blockchain được xem là điểm sáng của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, giúp thúc đẩy nhiều lĩnh vực hoạt động hiệu quả. Với ngành ngân hàng, blockchain được kỳ vọng như chìa khóa tháo gỡ các nút thắt trong hoạt động thương mại quốc tế nói chung và hoạt động tài trợ thương mại nói riêng.

Sau thời hạn thử nghiệm, MB chính thức đưa vào vận dụng và trở thành ngân hàng nhà nước TMCP đầu tiện tại Việt Nam gia nhập mạng lưới Contour tiến hành thương mại dịch vụ thư tín dụng ( L / C ) ứng dụng công nghệ tiên tiến blockchain .

Dịch vụ L/C ứng dụng blockchain của MB cho phép thực hiện trọn vẹn toàn bộ quy trình nghiệp vụ thư tín dụng chứng từ, từ khâu phát hành đến khâu xuất trình chứng từ theo L/C trên cùng một mạng lưới Contour. 

Dịch Vụ Thương Mại này cũng ghi lại bước tiến mới của MB trong lộ trình quy đổi số hoạt động giải trí kinh tế tài chính ngân hàng nhà nước, đơn cử là số hóa mẫu sản phẩm dịch vụ dành cho người mua xuất nhập khẩu, tối ưu thưởng thức của người mua.

Khác biệt lớn nhất của việc ứng dụng blockchain so với cách xử lý truyền thống chính là việc các bên được phép tham gia cập nhật tức thời trạng thái giao dịch. Điều này không chỉ đảm bảo tính toàn vẹn, minh bạch thông tin giữa các bên liên quan, mà còn cải thiện rõ rệt thời gian xử lý và tiết kiệm chi phí cho toàn bộ chu trình. 

Bên cạnh đó, thanh toán giao dịch qua blockchain cũng bảo vệ doanh nghiệp tốt hơn khỏi những rủi ro tiềm ẩn lừa đảo trong thương mại quốc tế. Đây hoàn toàn có thể nói là bước ngoặt trong việc triển khai một dịch vụ quan trọng bậc nhất trong nghành kinh tế tài chính thương mại.

CEO Contour – ông Carl Wegner chia sẻ, Contour vui mừng chào đón MB đến với mạng lưới các ngân hàng tìm kiếm lợi ích từ việc triển khai hoạt động tài trợ thương mại trên các kênh số. 

Ông nhấn mạnh: ‘Việt Nam là quốc gia đóng vai trò trung tâm thương mại quan trọng của Đông Nam Á. Với sự gia nhập mạng lưới của MB, chúng ta có thể mang đến các lợi ích của giao dịch thương mại không giấy tờ đến nhiều doanh nghiệp xuất nhập khẩu hơn trên thế giới, tiến tới các hình thức giao dịch bảo mật và thuận hơn‘.

Việc MB chính thức tiến hành thương mại thoáng đãng công nghệ tiên tiến blockchain vào dịch vụ L / C sau thời hạn thử nghiệm từ tháng 12-2020 không những khẳng định chắc chắn vai trò tiên phong của MB khi tận dụng tối đa công nghệ tiên tiến số hóa dịch vụ ngân hàng nhà nước nhằm mục đích mang tới cho người mua những thưởng thức tốt nhất, mới nhất, mà còn góp thêm phần giúp những doanh nghiệp xuất nhập khẩu phục sinh sản xuất kinh doanh thương mại, tăng cường hoạt động giải trí giao thương mua bán trong quy trình tiến độ thông thường mới sau đại dịch COVID-19. Bên cạnh dịch vụ thư tín dụng ứng dụng blockchain, MB đang phân phối nhiều mẫu sản phẩm số dành riêng cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu trên BIZ MBBank như chuyển tiền quốc tế trực tuyến dành cho doanh nghiệp nhập khẩu và bán ngoại tệ trực tuyến dành cho doanh nghiệp xuất khẩu. Với những mẫu sản phẩm này, doanh nghiệp được tận thưởng thanh toán giao dịch không sách vở, mức độ thuận tiện cao và hướng tới thưởng thức người mua .

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.