• Trang chủ
  • Blockchain
  • #Cuộc Chơi Thay Đổi – Ứng Dụng Blockchain Trong Giáo Dục, Trường Học
474 lượt xem

#Cuộc Chơi Thay Đổi – Ứng Dụng Blockchain Trong Giáo Dục, Trường Học


Trong khi tại nhiều nước, người dân còn đang “điên cuồng” với những dự án tiền ảo làm giàu nhanh chóng thì nhiều quốc gia phát triển đã nắm rõ ý nghĩa  của Blockchain và đã ứng dụng Blockchain trong giáo dục, hoàn thiện bộ máy giáo dục, thậm chí giảng dạy cho chính công dân của mình.

Không phải tiền ảo Bitcoin, các chuyên gia thế giới đều đồng ý rằng công nghệ đứng sau là Blockchain mới chính là ánh sáng của tương lai. Vì thế, khi nhiều người còn đang “cuồng tín” tìm cách tham gia vào thị trường với giấc mơ làm giàu nhanh chóng, nhiều nước đã bắt đầu đem công nghệ mới này vào nền giáo dục để giảng dạy ở mức độ phổ cập.

Hãy đến thăm trường tiểu học Wooranna Park nằm tại một khu vực còn nghèo ở bang Victoria, Australia, bạn sẽ thấy các cô, cậu bé dưới 10 tuổi ở đây đang được học về Blockchain trong chương trình mang tên “School on the Blockchain”, với mục đích đem công nghệ đến gần hơn với con trẻ – những thế hệ tương lai sẽ sống trong dạng thức kinh tế mới nhờ ứng dụng Blockchain này.

Trên trong thực tiễn, ứng dụng Blockchain vào giáo dục có tiềm năng tích cực rất lớn, xử lý những chưa ổn, thiếu sót trong cỗ máy quản trị truyền thống lịch sử .

XEM THÊM

Ứng dụng công nghệ Blockchain trong truy xuất tài sản

Ứng dụng công nghệ Blockchain vào vận tải, logistic

Ứng dụng Blockchain trong Doanh Nghiệp

Bvote – Hệ thống đánh giá tín nhiệm online, bình chọn trên nền tảng Blockchain

Ứng dụng Blockchain vào Pháp Luật

✅ 

Thứ nhất, quản trị quy trình học tập

30-Blockchain-in-Education-bytesoft

Bạn đã khi nào ghi nhớ hàng loạt hiệu quả cũng như thành tích học tập của bản thân một cách rõ ràng, khá đầy đủ ?Bạn hoàn toàn có thể kể một lần được hết tổng thể những kinh nghiệm tay nghề điều tra và nghiên cứu, kỹ năng và kiến thức, thưởng thức hay những hoạt động giải trí ngoại khóa, công tác làm việc đoàn thể mà mình đã tham gia … trong suốt quy trình 12 năm đi học ?Tất cả sẽ được xử lý với Blockchain, nơi tàng trữ bảo đảm an toàn, minh bạch, chuẩn xác và vô thời hạn tổng thể những tài liệu thông tin của những học viên .Đại diện đơn cử ,

– Đại học Nicosia là ngôi trường đầu tiên sử dụng công nghệ Blockchain để quản lý chứng chỉ của sinh viên từ các nền tảng MOOC.

– Công ty điện tử Nhật Bản Sony ứng dụng Blockchain tạo ra nền tảng nhìn nhận toàn thế giới với việc kiến thiết xây dựng mạng lưới hệ thống quản trị thông tin và hồ sơ giáo dục của sinh viên. Với giải pháp này, những cơ quan giáo dục hoàn toàn có thể hợp nhất, quản trị và chia sẽ tài liệu, thành tích của học viên từ nhiều trường học, cũng như ghi chép lại lịch sử dân tộc học tập, bảng điểm của học viên để bảo vệ thông tin dữ liệu được giống hệt, minh bạch .

✅ 

Thứ hai, Hợp đồng mưu trí

blockchain va giao duc - bytesoft

Là giáo viên, bạn đã khi nào cảm thấy khó giám sát hiệu suất học tập hay quy trình học tập của học viên để đưa ra những nhìn nhận chuẩn xác nhất về từng cá thể ?Là học viên, có khi nào bạn tự hỏi ai sẽ là người theo dõi quy trình giảng dạy của giáo viên ? Nếu có những quan điểm phản hồi về việc giảng dạy của giáo viên thì sẽ nói với ai ?Tất cả điều đó sẽ được xử lý khi vận dụng công nghệ Blockchain và Hợp đồng mưu trí giữa giáo viên và học viên trong mạng lưới hệ thống trường học. Mỗi ngày, những học viên sẽ nộp báo cáo giải trình việc làm lên nền tảng học tập trải qua thông tin tài khoản duy nhất, bảo vệ tính công khai minh bạch, minh bạch và công minh trong nhìn nhận của giáo viên với quy trình học tập dài hạn. Với giáo viên, cần có những bài giảng được chuẩn bị sẵn sàng trước up lên nền tảng giáo dục để nhà trường có sự nhìn nhận về trình độ và ý thức giảng dạy .Ví dụ quyền lợi nổi bật là trong việc thẩm định và đánh giá bằng cấp chứng từ thực sự của những người kinh doanh thành đạt lúc bấy giờ. Năm 2011, hàng chuc quản trị cấp cao dính vào nghi hoặc bằng cấp giả quy mô lớn, nổi bật là bằng tiến sỹ ( PhD ) của cựu quản trị Microsoft Trung Quốc Tang Jun nhận từ ĐH Pacific Western với giá quá rẻ, chỉ có 2.595 USD và học viên chẳng cần học tập gì .Việc học thật, thi thật, tác dụng thật và đưa ra chứng từ, bằng cấp từ những trường ĐH hay những những cơ sở đào tạo và giảng dạy nghề “ thật ” nhất nhờ ứng dụng Blockchain chính là điều những nhà tuyển dụng hay xã hội tân tiến, văn minh trông chờ .

✅ 

Thứ ba, Cầu nối học viên và nhà tuyển dụng

xac thuc bang voi nha tuyen dung blockchain - bytesoft

Làm thế nào để tiếp cận những nhà tuyển dụng nhanh nhất, khi bạn vẫn là học viên trên ghế nhà trường ?Làm thế nào những nhà tuyển dụng khai thác được năng lực trẻ từ những trường Đại học ?Ứng dụng Blockchain sẽ hoàn thành xong quy trình ấy. Với đặc thù không bao giờ thay đổi, tài liệu của hàng loạt quy trình học tập, điều tra và nghiên cứu, ngoại khóa của học viên đều được ghi lại và tàng trữ trên nền tảng giao dục. Học viên san sẻ thông tin trong ID cho những nhà tuyển dụng và doanh nghiệp, từ đó những nhà tuyển dụng thuận tiện tìm kiếm những tác nhân kĩ năng tương thích .Ví dụ nổi bật :Tại San Francisco, trường Holberton – một trường đào tạo và giảng dạy kỹ sư ứng dụng đã thông tin dự án Bất Động Sản quản trị sinh viên dựa trên nền tảng Blockchain vào năm học mới. Sylvain Kalache, đồng sáng lập trường Holberton, san sẻ : ” Đối với nhà tuyển dụng, họ tránh phải mất thời hạn để kiểm tra ghi nhận của ứng viên. Đồng thời việc sử dụng công nghệ tiên tiến blockchain cũng sẽ giúp nhà trường tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách trong việc kiến thiết xây dựng và quản lý và vận hành cơ sở tài liệu riêng của mình ” .

XEM THÊM

Blockchain là gì? Ứng ụng thực tế của công nghệ Blockchain

Ứng dụng của Blockchain vào Tài Chính Ngân

Ứng dụng công nghệ Blockchain trong Truy Xuất Nguồn Gốc

Ứng dụng công nghệ Blockchain trong Thành phố thông minh IoT

Ứng dụng công nghệ Blockchain vào thương mại điện tử

Ứng dụng Blockchain vào Tài Chính, Ngân Hàng, Thanh Toán

Ứng dụng blockchain vào Xuất nhập khẩu

Ứng dụng Blockchain vào giáo dụclà một công nghệ hoàn toàn mới nhưng những tiện ích có thể áp dụng cho ngành giáo dục là vô giới hạn, thiết kế nên một hệ thống học tập và giảng dạy thông minh, minh bạch và an toàn; một nền giáo dục văn minh trước thềm kỷ nguyên số. 

Bạn hoàn toàn có thể đón đọc những bài viết tiếp theo của Bytesoft

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Ứng Dụng Blockchain Trong Nông Nghiệp Là Gì ? 

Một trong những ứng dụng hầu hết của Blockchain trong nông nghiệp giúp người tiêu dung quét mã vạch của mẫu sản phẩm trong nhà hàng siêu thị rất nhanh gọn .

Ứng Dụng Blockchain Trong Luật Pháp Là Gì ? 

Ứng dụng Blockchain vào lao lý đã đem lại cho mỗi vương quốc những quyền lợi to lớn riêng không liên quan gì đến nhau, đặt ra một “ chuẩn lao lý ” của kỷ nguyên công nghệ tiên tiến số

Ứng Dụng Blockchain Trong Ngân Hàng Là Gì ? 

Ứng dụng blockchain mang đến cho các ngân hàng đó là hệ thống nhận diện khách hàng dựa trên sổ cái phân tán.
Ứng dụng Blockchain Vào Truy Xuất Nguồn Gốc Là GÌ ? 

Công nghệ Blockchain có đặc điểm là không thể thay đổi, bảo mật gần như tuyệt đối. Chính vì thế, nếu áp dụng công nghệ này vào việc chứng thực nguồn gốc hàng hóa 
 

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.