656 lượt xem

5 ứng dụng blockchain trong hoạt động doanh nghiệp


Bên cạnh AI, IoT, Big Data, các doanh nghiệp đang ứng dụng blockchain để đạt được khả năng tương tác, minh bạch thông tin và đảm bảo quy trình hoạt động.

5 ứng dụng blockchain trong hoạt động doanh nghiệp

Kể từ khi Satoshi Nakamoto ý tưởng ra Bitcoin – một loại tiền điện tử vào năm 2009, những doanh nghiệp lúc ấy vẫn tỏ ra thận trọng trong việc vận dụng blockchain. Năm năm qua ghi lại sự bùng nổ những mối chăm sóc đến công nghệ tiên tiến sổ cái phân tán này nhờ vào năng lực tổ chức triển khai chưa từng có, đem tới câu vấn đáp cho những khó khăn vất vả của con người sống sót trong nhiều năm. Sự ngày càng tăng của những nền tảng blockchain doanh nghiệp mang lại hiệu suất cao lớn so với những mạng lưới hệ thống ngưng trệ vốn có : san sẻ và tàng trữ thông tin hiệu suất cao, xác định và xác nhận thông tin. Các lớp giao dịch thanh toán tích hợp, tự động hóa quy trình tiến độ trong hợp đồng mưu trí, … toàn bộ đem đến một toàn diện và tổng thể thưởng thức người dùng thân thiện, hiệu suất hơn .

Các báo cáo thống kê gần đây dự đoán lợi nhuận của các doanh nghiệp sử dụng công nghệ blockchain có thể tăng vọt giá trị đến 176 tỷ đô la vào năm 2025, thậm chí vượt quá 3,1 tỷ đô la vào năm 2030. 

Nội dung dưới đây sẽ điểm ra 5 ứng dụng blockchain doanh nghiệp hiệu suất cao nhất lúc bấy giờ .

Blockchain trong quản lý chuỗi cung ứng:

Một công ty sẽ mua những thành phần từ một chuỗi những nhà cung ứng, sau đó lắp ráp chúng và đưa loại sản phẩm hoàn hảo ra thị trường. Lợi ích chính mà blockchain mang lại trong ngành chuỗi đáp ứng là năng lực truy xuất nguồn gốc với tính bảo mật thông tin và minh bạch cao .
Với công nghệ tiên tiến blockchain, những bên tương quan hoàn toàn có thể kiểm định tính xác nhận của loại sản phẩm cũng như thông tin được tạo ra trong quy trình sản xuất / cung ứng loại sản phẩm, từ trạng thái bắt đầu đến khi được tung ra thị trường .
Blockchain được cho phép tàng trữ số hóa mọi thông tin về những vật tư doanh nghiệp đã mua. Một mã nhận dạng duy nhất sẽ được cấp cho mỗi loại sản phẩm ( hoặc một dòng loại sản phẩm ). Với mã này và một dấu thời hạn, những doanh nghiệp hoàn toàn có thể theo dõi loại sản phẩm trong suốt chuỗi đáp ứng. Tất cả thông tin đều được tàng trữ trên mạng lưới hệ thống blockchain. Do đó, quy trình truy thuế kiểm toán giá trị ngày càng tăng trở nên thuận tiện hơn .
Blockchain bảo vệ giá trị minh bạch và vững chắc của loại sản phẩm, của công ty. Ví dụ như : loại sản phẩm được tạo ra một cách hợp pháp ( không sử dụng lao động nô lệ, hủy hoại môi trường tự nhiên sống, trốn thuế luân chuyển, v.v. ) ; Hàng hóa chất lượng cao được kiểm tra khắt khe trong từng khâu sản xuất ( từ thu hoạch, giải quyết và xử lý nguyên vật liệu thô đến sản xuất thành mẫu sản phẩm ở đầu cuối, v.v. ) .

Phương pháp Yêu cầu bồi thường Bảo hiểm hiệu quả với blockchain doanh nghiệp

Các mạng lưới hệ thống Bảo hiểm truyền thống lịch sử hoàn toàn có thể dẫn đến nhiều hành vi gian lận, yên cầu lượng lớn việc làm sách vở. Dữ liệu người mua được tàng trữ phân tán trên những cơ sở tài liệu khác nhau của những công ty bảo hiểm và bệnh viện. Khả năng trùng lặp thông tin rất lớn, dẫn đến tỷ suất sai sót cao trong quy trình xác nhận quyền chiếm hữu .
Chuyển đổi kỹ thuật số với blockchain giúp tàng trữ không bao giờ thay đổi tài liệu trong một sổ cái phi tập trung chuyên sâu. Có nghĩa là không ai hoàn toàn có thể can thiệp vào bất kể thông tin nào mà không có sự đồng thuận của những tác nhân trong mạng lưới hệ thống. Dữ liệu được bảo toàn tuyệt đối .
Blockchain cũng đem đến môi trường tự nhiên tiếp xúc hiệu suất cao hơn giữa những thành viên của mạng lưới hệ thống bảo hiểm ( người mua, công ty bảo hiểm, bệnh viện ). Quy trình xác nhận quyền sở hữu giờ đây được tự động hóa trong khi niềm tin vẫn được duy trì nhờ tính minh bạch của blockchain, tích hợp với hợp đồng mưu trí. Các mạng lưới hệ thống bảo hiểm đang chuyển sang những quy mô đáng an toàn và đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí ngân sách hơn .

Blockchain – giải pháp chia sẻ dữ liệu tiết kiệm và tiện lợi 

Trong nhiều thế kỷ, dữ liệu doanh nghiệp đều được lưu trữ trên giấy tờ. Dữ liệu nằm trong các silo dữ liệu rời rạc, riêng lẻ, dẫn đến các hạn chế trong việc chia sẻ dữ liệu tức thì. 

Blockchain tàng trữ tài liệu một cách bảo mật thông tin, trên sổ cái phân tán, giúp thuận tiện truy vấn khi thiết yếu và chỉ những bên tương quan được ủy quyền mới hoàn toàn có thể truy vấn được. Ví dụ : trong ngành bảo hiểm phúc lợi, blockchain cam kết bảo mật thông tin hồ sơ sức khỏe thể chất của những cá thể. Các tổ chức triển khai hoàn toàn có thể kiểm tra lịch sử vẻ vang y tế của những cá thể trải qua dấu thời hạn. Sau đó, thông tin này hoàn toàn có thể được san sẻ giữa những bác sĩ, bệnh viện, dược sĩ và công ty bảo hiểm sức khỏe thể chất theo cách bảo đảm an toàn, được cho phép người dùng trấn áp tài liệu của họ .

Blockchain bảo vệ danh tính kỹ thuật số của bạn

Trong thời đại kỹ thuật số, khi thông tin cá thể nắm giữ nhiều giá trị lớn trong quốc tế ảo, việc bảo mật thông tin thông tin trở nên quan trọng hơn khi nào hết. Nhu cầu sử dụng những giải pháp bảo mật thông tin thông tin cá thể ngày càng ngày càng tăng bởi hành vi trộm cắp danh tính diễn ra thông dụng, tiếp tục .
Sổ cái không bao giờ thay đổi blockchain giúp người dùng tàng trữ, trấn áp tối đa tài liệu cá thể của họ. Mạng lưới phân tán bảo vệ tài liệu trên blockchain gần như không hề bị tiến công .
Với một ID chủ quyền lãnh thổ riêng theo cấu trúc phân tán, người dùng hoàn toàn có thể truy vấn vào tài liệu của mình một cách thuận tiện. Kết hợp với những công nghệ tiên tiến mới nổi khác, blockchain giúp nhiều công ty nâng cao những giải pháp bảo mật thông tin tài liệu của minh. Không chỉ tương hỗ những thanh toán giao dịch trực tuyến bảo đảm an toàn mà giải pháp này còn giúp ngăn ngừa việc những công ty kiếm tiền từ tài liệu của mọi người khi chưa được phép .

Blockchain trong Bầu cử điện tử

Bình đẳng. Đúng vậy !
Bỏ phiếu kỹ thuật số với tính minh bạch tuyệt đối không để cho gian lận bầu cử diễn ra. Tất cả những hoạt động giải trí của cả hai bên – cử tri và cơ quan quản trị – đều được lưu trong mạng. Do đó, blockchain khiến lá phiếu của bạn trở nên không bao giờ thay đổi, một cách công minh và dân chủ .
Theo những điều tra và nghiên cứu của chuyên viên, thuật toán lựa chọn tất đinh của những lập trình viên blockchain được cho phép xác nhận những thanh toán giao dịch trung bình chỉ trong 1 giây. Quan trọng nhất, toàn bộ những người tham gia đều có ràng buộc với sự đồng thuận khởi đầu, nhưng mặt khác, phiếu bầu của họ và tính công minh của tác dụng sau cuối được bảo vệ !

Thông tin về chúng tôi

akaChain là một hệ sinh thái blockchain end-to-end riêng, được thiết kế xây dựng trên HyperLedger – một trong những dự án Bất Động Sản blockchain thông dụng nhất trên quốc tế. Sử dụng công nghệ tiên tiến blockchain và hợp đồng mưu trí, những giải pháp blockchain của akaChain tạo điều kiện kèm theo cho những doanh nghiệp thực thi việc kinh doanh một cách hiệu suất cao nhất .

Là một nền tảng blockchain hybrid (blockchain lai), akaChain hướng đến các giải pháp kết hợp tính minh bạch của blockchain công khai và tốc độ của blockchain riêng. Khách hàng mục tiêu của chúng tôi đến từ nhiều lĩnh vực, từ tài chính và ngân hàng đến bán lẻ, chuỗi cung ứng và các khách hàng sử dụng ứng dụng dựa trên nền tảng khác, v.v. 

Tìm hiểu thêm về những ứng dụng blockchain của chúng tôi tại https://trade.edu.vn/news/

Thông tin liên hệ

Website: https://akachain.io
SĐT: +84 90 1133883
Email: admin@akachain.io
Địa chỉ: Tòa tháp đôi FLC, 265 đường Cầu Giấy, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam.

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.