401 lượt xem

Blockchain là gì? Cách giao dịch Bitcoin bằng ví Blockchain


Blockchain là gì?

Blockchain là hệ cơ sở dữ liệu lưu trữ và truyền tải thông tin trong các khối (block) được liên kết bằng mã hóa. Đồng thời, Blockchain có thể mở rộng theo thời gian. Đặc biệt, các khối này được quản lý bởi những người tham gia hệ thống thay vì qua trung gian. Cơ cấu hoạt động của Blockchain là gì? Cùng Mắt Bão tìm hiểu nhé!

Blockchain là gì? Blockchain đóng vai trò như một quyển sổ lưu trữ các giao dịchChính vì điều đó nên không hề biến hóa thông tin khi đã ghi vào mạng lưới hệ thống Blockchain mà chỉ hoàn toàn có thể bổ trợ thêm khi được tổng thể người tham gia đồng ý chấp thuận. Thông tin được ghi lại gồm có tổng thể những thanh toán giao dịch, trao đổi, sự kiện, …

Blockchain hoạt động như thế nào?

Hãy cùng Mắt Bão tìm hiểu và khám phá chi tiết cụ thể về quy trình hoạt động giải trí của Blockchain !Blockchain là gì? Nó là lưu trữ thông tin trong các khốiBlockchain lưu trữ thông tin trong các khối

Tại sao cần Blockchain?

Trước khi đi sâu vào kỹ thuật, hãy bắt đầu bằng một ví dụ đơn giản trong cuộc sống. Hằng ngày, chúng ta đều thực hiện những giao dịch mua bán, trao đổi… Các giao dịch này được đảm bảo công bằng cho cả hai hoặc nhiều bên tham gia nhờ các quy định về pháp luật.

Tuy nhiên, không phải thanh toán giao dịch nào cũng cần đến pháp lý. Và không phải khi nào nó cũng hiệu suất cao. Nếu tôi và bạn thực thi một cuộc cá cược đội bóng sẽ giành thắng lợi vào ngày mai khi Nước Ta cạnh tranh đối đầu Thailand, người thua sẽ mất 100 $ .Rõ ràng, với những thanh toán giao dịch hằng ngày, những pháp luật pháp lý khó hoàn toàn có thể can thiệp. Bên cạnh đó, khi xảy ra xích míc giữa những bên tham gia sẽ cần một bên trung gian đứng ra xử lý. Trong ví dụ trên nếu một bên thua nhưng không trả tiền cho bên thắng bạn hoàn toàn có thể thuê luật sư để kiện họ ra tòa ( trung gian ) .Dù vậy, hành vi này lại không thực tiễn và gây tiêu tốn lãng phí, tốn kém. Nhưng nếu không có bên trung gian sẽ không có ràng buộc và những bên tham gia trọn vẹn hoàn toàn có thể từ bỏ nghĩa vụ và trách nhiệm .

Giải pháp Blockchain

Công nghệ Blockchain chính là cứu cánh cho những hạn chế này. Bằng cách tham gia hệ thống, cả hai người tham gia gửi tiền cược là 100$. Sau khi trận đấu kết thúc, kết quả sẽ được tự động cập nhật và tiền được chuyển toàn bộ về bên thắng.

Như đã nói, bạn không thể thay đổi những gì đã ghi trên Blockchain nên tính minh bạch của nó là rất cao. Hãy hình dung công nghệ này được ứng dụng trên tất cả mọi giao dịch, trao đổi trong cuộc sống, đó thật sự sẽ là một cuộc cách mạng.

Và đây cũng chính là một phần nguyên do khiến cơn sốt tiền điện tử trở nên thông dụng trên khắp quốc tế. Một loại tiền tệ mới giống như tiền Nước Ta ( Nước Ta đồng ), tiền Đô la Mỹ ( USD ), …

Blockchain Bitcoin là gì?

Bitcoin là đồng tiền mã hóa có trị giá lớn nhất hiện nayBitcoin là đồng tiền mã hóa có trị giá lớn nhất hiện nayNhắc đến “ Bitcoin là gì ? ”, ta không hề không nhắc đến khái niệm Bitcoin là gì ?. Bitcoin là một loại tiền mã hóa, một Bitcoin là một đơn vị chức năng tiền tệ kỹ thuật số của Bitcoin. Cũng giống như bất kể loại tiền tệ nào sống sót trên quốc tế, đồng xu tiền này hoàn toàn có thể được sử dụng để trao đổi, mua và bán .

Khác biệt lớn nhất chắc chắn phải kể đến việc các giao dịch bằng Bitcoin đều được ghi nhận trong mạng máy tính ngang hàng bằng công nghệ Blockchain. Nhờ đó, người dùng Bitcoin không cần bất kì một đơn vị trung gian nào, đây cũng là loại tiền mã hóa có giá trị lớn nhất thị trường hiện nay.

Lợi ích của Blockchain là gì?

Blockchain là gì? Nó có thể xem là cuộc cách mạng giống như InternetBlockchain có thể xem là cuộc cách mạng giống như InternetMột vài ưu điểm khi sử dụng Blockchain hoàn toàn có thể kể đến như sau :

 • Chi phí đầu tư thấp: dù không mất quá nhiều chi phí nhưng Blockchain mang đến nhiều công cụ tính toán, thống kê cho doanh nghiệp.
 • Độ tin cậy cao: thay vì trở thành bên trung gian để quản lý các giao dịch, Blockchain đưa tất cả giao dịch lên hệ thống và quản lý trong mạng ngang hàng.
 • Cộng đồng đông đảo: số lượng người dùng cá nhân và doanh nghiệp vẫn không ngừng tăng lên theo thời gian.

Nhược điểm của Blockchain là gì?

Blockchain là gì? Công nghệ Blockchain vẫn tồn tại nhược điểm cần cải thiệnCông nghệ Blockchain vẫn tồn tại nhược điểm cần cải thiện

Mặc dù, công nghệ Blockchain mang đến nhiều lợi ích tích cực và được đánh giá cao. Nhưng vẫn còn tồn tại những nhược điểm nhất định, khiến các ngành công nghiệp cần phải cân nhắc trước khi đưa vào sử dụng:

 • Tiêu tốn năng lượng: mỗi khi thực hiện một giao dịch, cần xác thực trên nhiều nút khác nhau. Quá trình này sẽ tiêu tốn lượng điện năng tiêu thụ nhiều hơn, trường hợp số lượng giao dịch quá nhiều sẽ là một vấn đề lớn.
 • Không gian lưu trữ lớn: mỗi nút trên Blockchain Bitcoin phải tải xuống 60GB dữ liệu để vận hành. Một con số không hề nhỏ đặc biệt khi thị trường Bitcoin đang ngày một nở rộ.
 • Không thể thay đổi: bất kì một giao dịch nào dù đúng hay sai đều không thể hoàn lại. Hãy thật chắc chắn trong bất kì hoạt động nào của bạn trên Blockchain.

Những đặc điểm chính của Blockchain

Dưới đây, hãy cùng Mắt Bão khám phá cụ thể về một số ít đặc thù chính của Blockchain gồm :

 • Cơ sở dữ liệu phân tán
 • Giống như Google Docs
 • Tính bền vững của blockchain
 • Minh bạch và không thể bị phá vỡ
 • Một mạng lưới các nút
 • Ý tưởng về phân quyền
 • Tăng cường bảo mật

Sở hữu nhiều đặc điểm mang tính cải tiếnSở hữu nhiều đặc điểm mang tính cải tiến

Cơ sở dữ liệu phân tán

tin tức được ghi trên Blockchain được nhân lên và san sẻ qua mạng lưới máy tính. Bất kì ai cũng hoàn toàn có thể truy vấn để xem những thông tin này. Dữ liệu được lưu tại nhiều nơi, công khai minh bạch, minh bạch, không cần lo ngại về hacker .

Giống như Google Docs

Bạn đã từng sử dụng Google Docs để chia sẻ các tài liệu với cộng đồng? Blockchain cũng có thể xem là một dạng tài liệu như vậy. Cho phép cả hai người có thể cùng xem, chỉnh sửa.

Tính bền vững của blockchain

Bitcoin là một minh chứng cụ thể nhất, phát hành từ năm 2008 đến nay, công nghệ Blockchain vẫn chưa có dấu hiệu gián đoạn nào.

Minh bạch và không thể bị phá vỡ

Dữ liệu được nhúng như một khối công khai minh bạch, minh bạch. Khi đổi khác những thông tin tức là bạn đang sử dụng một lượng lớn máy tính ghi đè lên hàng loạt mạng .

Một mạng lưới các nút

Mạng lưới nút chính là mạng lưới các máy tính được kết nối với mạng Blockchain. Từ đó, sử dụng client để xác nhận và chuyển tiếp các giao dịch.

Ý tưởng về phân quyền

Phân quyền là mạng lưới hoạt động trên cơ sở người dùng hay P2P. Có thể hiểu từ Blockchain Bitcoin là mọi giao dịch của nó được quản lý bởi mạng Bitcoin và không qua trung gian.

Tăng cường bảo mật

Blockchain sử dụng công nghệ mã hóa public/private với public là địa chỉ của người dùng trên Blockchain và private tương tự như mật khẩu.

Blockchain có thể dùng ở đâu?

Blockchain là gì? Blockchain ngày nay được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vựcBlockchain ngày nay được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực

Hợp đồng thông minh Blockchain là gì?

Sự xuất hiện của Ethereum là một dự án Blockchain mã nguồn mở cho nhu cầu này. Hiện nay, người dùng có thể tạo ra các hợp đồng thông minh thực hiện các chức năng hoàn toàn tự động mà không cần một bên trung gian hay sự can thiệp nào của con người.

Kinh tế chia sẻ

Để thuê xe bạn phải thông qua một bên trung gian là Uber hoặc Grab, họ sẽ là bên trung gian giải quyết vấn đề giữa bạn và người cho thuê xe. Nhưng với Blockchain người ta sẽ không cần đến các bên trung gian để thực hiện giao dịch.

Mở rộng thị trường gọi vốn

Năm năm nay, DAO đã thành công xuất sắc khi gây vốn được 200 triệu đô trong 2 tháng dựa trên Ethereum. Điều này đã chứng tỏ Blockchain có tiềm năng mở ra quy mô mới cho hợp tác kinh tế tài chính .

Quản trị

Cơ sở tài liệu phân tán, công khai minh bạch mang lại sự minh bạch, vừa đủ. Hợp đồng mưu trí thiết kế xây dựng từ Ethereum trọn vẹn tự động hóa giúp việc làm quản trị trở nên minh bạch, công minh, hoàn toàn có thể ứng dụng vào nhiều nghành như quản trị tổ chức triển khai, bầu cử, …

Kiểm tra chuỗi cung ứng

Tính minh bạch và công khai của Blockchain là cơ sở quan trọng trong việc kiểm tra chuỗi cung ứng. Ví dụ như cho phép người tiêu dùng kiểm tra thông tin các sản phẩm trước khi lựa chọn.

Lưu trữ file

Lưu trữ phân quyền rõ ràng mang lại nhiều quyền lợi, tài liệu phân chia trong toàn mạng, công khai minh bạch, minh bạch, không tập trung chuyên sâu, không lo bị tiến công .

Dự đoán thị trường

Augur ứng dụng dự đoán thị trường áp dụng Blockchain đang trong giai đoạn phát triển cho phép người tham gia đặt câu hỏi, tạo thị trường dựa trên kết quả dự đoán và thu chi phí giao dịch từ thị trường tạo ra.

Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

Mycelia dùng Blockchain để tạo một hệ thống phân phối nhạc ngang hàng. Ở đó, các nhạc sĩ bán bài hát cho khách hàng, chia lợi nhuận cho ca sĩ, tất cả đều được thực hiện bằng các hợp đồng thông minh.

Internet of Things (IoT)

Công nghệ Blockchain có thể dễ dàng giúp bạn quản lý mạng lưới các thiết bị điện tử từ xa, một cách tự động. Điều này giúp giảm chi phí, tăng hiệu quả làm việc của cả hệ thống.

Quản lý danh tính

Blockchain cung cấp những phương pháp nâng cao để số hóa các dữ liệu cá nhân. So với các giải pháp xác thực danh tính hiện nay thì Blockchain thực sự vượt trội.

AML và KYC

AML(Anti-money laundering)KYC(Know your customer) – hai vấn đề được các tổ chức tài chính thực hiện với các quy trình nhiều bước. Nếu Blockchain được ứng dụng sẽ giúp giảm nhân lực, nâng cao hiệu quả giám sát và phân tích.

Giao dịch chứng khoán

Các thanh toán giao dịch được thực thi ngang hàng và việc xác nhận gần như tức thời giúp vô hiệu nhiều khâu trung gian phức tạp như : truy thuế kiểm toán, lưu ký, …

Hệ thống lưới vi mô lân cận (Neighbourhood Microgrid)

Cho phép mua và bán nguồn năng lượng tái tạo, nhờ những lưới vi mô lân cận. Bằng những hợp đồng mưu trí Ethereum những nguồn năng lượng dư thừa từ những tấm pin mặt trời được tự động hóa xử lý .

Cách tạo ví Blockchain và ứng dụng của ví Blockchain là gì?

Cách tạo ví Blockchain và ứng dụng của ví Blockchain là gì

Tạo ví Blockchain

Bước 1 : Truy cập trang ĐK tại đây : https://login.blockchain.com/#/signup

Bước 2: Điền thông tin đăng ký, đánh dấu xác nhận đã đọc và đồng ý với điều khoản dịch vụ. Sau đó, nhấn “Create My Wallet”.

Blockchain là gì? Sử dụng email đăng ký để xác thực tài khoảnSử dụng email đăng ký để xác thực tài khoảnBước 3 : Mở hộp thư email đã ĐK. Xác nhận bằng cách nhấn vào nút xác nhận trong thư. Hãy lưu ID đính kèm lại vì tất cả chúng ta sẽ còn dùng nó để đăng nhập .Xác thực lại tài khoản trong hộp thư emailXác thực lại tài khoản trong hộp thư emailBước 4 : Cài đặt những hình thức bảo mật thông tin cho ví, có 3 Lever mà bạn cần triển khai .Blockchain là gì? Cài đặt bảo mật 3 cấp độ cho tài khoản BlockchainCài đặt bảo mật 3 cấp độ cho tài khoản Blockchain

Gửi Bitcoin bằng Blockchain

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn bằng thông tin đã đăng ký. Nhấn Send khi muốn chuyển Bitcoin hoặc Request để nhận coin từ ví khác. Chúng tôi sẽ có bài viết chi tiết cách mua bitcoin vào đợt tới.

Giao diện sử dụng Blockchain khá trực quanGiao diện sử dụng Blockchain khá trực quan

Bước 2: Gửi Bitcoin bằng Blockchain, với:

 • Currency: chọn loại coin muốn gửi
 • To: địa chỉ nhận coin
 • Amount: số lượng coin gửi
 • Description: mô tả
 • Transaction Fee: chọn mặc định Regular

Thủ tục gửi coin khá dễ dàng không rườm ràThủ tục gửi coin khá dễ dàng không rườm rà

Nhận Bitcoin bằng Blockchain

Để nhận coin từ ví khác hãy gửi địa chỉ ví của bạn cho họĐể nhận coin từ ví khác hãy gửi địa chỉ ví của bạn cho họ

Nhận Bitcoin bằng Blockchain, chỉ cần nhấn Copy Link và gửi cho người chuyển coin.

Chuyển đổi coin

Chuyển đổi giữa các loại coin nhanh chóng, tiện lợiChuyển đổi giữa các loại coin nhanh chóng, tiện lợi

Trường hợp muốn chuyển đổi giữa các loại coin, chọn thẻ EXCHANGE, chọn cặp muốn đổi và nhập số lượng cần chuyển.

Trên đây là những thông tin cơ bản về Blockchain và cách sử dụng Blockchain mà “Mắt Bão – nhà cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền uy tín nhất” mang đến cho độc giả. Đây cũng là những kiến thức mà bất kỳ ai khi tham gia thị trường tiền điện tử cần biết. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích.

Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể xem thêm những bài viết :

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.