189 lượt xem

Bitcoin có an toàn và có dễ bị hack không? | Binance Blog


Hiện nay, với sự vững mạnh của bitcoin, chắc rằng những nhà đầu tư rất lo lắng liệu Bitcoin có bảo đảm an toàn hay không ? Và thật ra, những nhà tăng trưởng đều đề phòng một số ít rủi ro đáng tiếc hoàn toàn có thể xảy ra và tìm cách ngăn ngừa chúng .

Vậy Bitcoin có an toàn và có dễ bị hack không? Liệu các nhà phát triển có đầu tư hiệu quả hay không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. Nếu Bitcoin bị ai đó xâm nhập trái phép thì sẽ xảy ra điều gì?

Tất cả lịch sử vẻ vang thanh toán giao dịch của bitcoin đều được tàng trữ trực tuyến trên blockchain. Do đó, nhiều người vướng mắc, không biết Bitcoin có dễ bị hacker tiến công hay không. Thực ra, trong mạng lưới chuỗi khối của bitcoin có đến hàng nghìn bản sao thanh toán giao dịch được tàng trữ trên những nút trong những máy tính nằm rải rác khắp hành tinh. Các nút này chứa toàn bộ những thanh toán giao dịch Bitcoin được thực thi trong suốt thời hạn hoạt động giải trí .Nếu một hacker muốn biến hóa một thông tin nào đó về thanh toán giao dịch của Bitcoin hoặc bất kể mạng nào khác trong công nghệ tiên tiến Blockchain, người hacker này không những phải xâm nhập một máy tính mà phải hack hơn 50% máy tính trong mạng lưới, tức là phải đến hơn 51 % tổng số máy tính nằm phân tán trên toàn thế giới. Đây là một số lượng quá lớn và quá khó để hoàn toàn có thể thực thi được .

2. Điều gì xảy ra nếu Bitcoin bị đóng cửa?

Như bên trên đã đề cập, nếu muốn xâm nhập được chuỗi khối hoạt động giải trí của Bitcoin thì phải xâm nhập được tối thiểu 51 % tổng số máy tính trên toàn thế giới. Do đó, nếu một người nào đó muốn Bitcoin đóng cửa, hay biến mất, người đó phải thuyết phục hoặc xâm nhập được tối thiểu 51 % tổng số máy tính tham gia trong mạng lưới của Bitcoin để quyết định hành động ngừng hoạt động được thực thi. Trước đó, cũng có nhiều ngân hàng nhà nước hoặc những tổ chức triển khai chính phủ nước nhà yêu cầu ngừng hoạt động Bitcoin. Nhưng hiện tại Bitcoin ( BTC ) vẫn hoạt động giải trí tốt và có hội đồng ngày càng vững mạnh ; do đó, ý tưởng sáng tạo ngừng hoạt động Bitcoin ( BTC ) vẫn là một điều khá xa vời. Dù trong thiên nhiên và môi trường khắc nghiệt của thị trường, có rất ít ngữ cảnh khiến Bitcoin kết thúc. Bitcoin được phân cấp phong phú, có mạng lưới bảo mật thông tin tốt nên không hề bị ngừng hoạt động bởi chính phủ nước nhà. Cho đến nay, nhiều cơ quan chính phủ đã dần đồng ý và hợp pháp hoá Bitcoin. Điều này cho thấy tiềm năng của Bitcoin trong việc vươn lên trở thành một loại gia tài chính thống trong thời đại kỹ thuật số. Tuy nhiên, những chính phủ nước nhà sẽ từ từ áp đặt một số ít pháp luật để thu thuế và bảo vệ những nhà đầu tư .Bên cạnh Bitcoin, những loại tiền điện tử thế hệ sau càng được nâng cấp cải tiến nhiều và đưa vào thị trường để sử dụng hàng ngày. Sự tăng trưởng này hoàn toàn có thể khiến cho những nhà đầu tư mới thấy hoang mang lo lắng vì có quá nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, Bitcoin đã sống sót được hơn 10 năm và vẫn giữ được khét tiếng cũng như giá trị của nó .

3. Bitcoin có dễ bị hack không?

Bitcoin ( BTC ) được đánh giá và nhận định là một bước tiến trong việc “ chống hack ” với công nghệ tiên tiến blockchain. Cụ thể, mạng lưới Bitcoin được bảo vệ bằng cách mỗi khi có thanh toán giao dịch mới được sinh ra, thông tin của những thanh toán giao dịch này sẽ được ghi lại trên một khối mới chứa tập hợp những thanh toán giao dịch đó. Người tham gia hay người khai thác bắt buộc phải giải thuật để xác nhận thanh toán giao dịch mỗi khi có thanh toán giao dịch được phát sinh trên mạng lưới ; sau đó, thanh toán giao dịch này sẽ được nhập vào sổ cái. Cuốn sổ cái này sẽ tàng trữ hàng loạt thông tin thanh toán giao dịch người dùng và nằm phân tán trên nhiều máy tính toàn thế giới .Bên cạnh đó, mỗi khi có khối mới được thêm vào thì mọi nút trong mạng đều phải đồng ý chấp thuận về tính hợp lệ của khối. Cho nên đây là lúc sổ cái Bitcoin được update tương ứng .

Đặc biệt, trong dữ liệu Bitcoin, bạn không thể xóa hoặc đè lên một khối đã được sử dụng từ trước bằng dữ liệu của mình. Đây là dẫn chứng trả lời cho câu hỏi Bitcoin có dễ bị tấn công hay không. Kể từ khi ra đời, Bitcoin vẫn chưa có tin đồn nào liên quan đến việc bị tấn công và đương nhiên các cá nhân hay nhà đầu tư đều được đảm bảo thông tin giao dịch một cách minh bạch, an toàn nhất.

4. Tại sao Bitcoin bị đánh cắp?

Bitcoin mặc dầu không dễ bị tiến công nhưng vẫn bị đánh cắp từ thông tin tài khoản của bạn. Điều này hoàn toàn có thể do cá thể không thực thi đúng và đủ những bước bảo vệ ví hoặc thông tin tài khoản, lựa chọn sàn thanh toán giao dịch không uy tín hoặc là bị những website lừa đảo đánh cắp thông tin đăng nhập thông tin tài khoản. Do đó, Bitcoin bị đánh cắp hầu hết là do nơi tàng trữ tiền điện tử của người dùng có nhiều sơ hở hoặc bị xâm nhập trái phép bởi website trá hình để lấy thông tin thông tin tài khoản của người dùng .

Kết luận

Vì vậy, việc hack vào mạng lưới Bitcoin có vẻ như là một “ trách nhiệm bất khả thi ” do những chuỗi khối trên Bitcoin liên tục được hàng loạt mạng xem xét, do đó, để tiến công vào hàng loạt mạng lưới hệ thống Bitcoin là rất khó xảy ra. Nhờ sự phân tán phi tập trung chuyên sâu của công nghệ tiên tiến Blockchain, Bitcoin được cho là một trong những loại gia tài bảo đảm an toàn nhất trên quốc tế .Hy vọng những thông tin mà bài viết trên vừa san sẻ sẽ giúp bạn góp vốn đầu tư vào Bitcoin đúng cách và hiệu suất cao cao nhất .Tại Nước Ta lúc bấy giờ, sàn thanh toán giao dịch tiền mã hóa Binance là một trong những nơi uy tín nhất được nhiều người lựa chọn để góp vốn đầu tư tiền điện tử, mua bitcoin ( btc ) và mua và bán ethereum ( eth ) .Sàn thanh toán giao dịch Binance với ưu điểm thao tác nhanh gọn và đáng tin cậy, tương hỗ hàng triệu lệnh thanh toán giao dịch mỗi giây. Mua bán tiền điện tử trên Binance thuận tiện và trực quan. Chỉ với vài bước đơn thuần, bạn đã hoàn toàn có thể mua bitcoin thuận tiện nhất. Hơn nữa, Binance còn tương hỗ bạn mua bitcoin bằng mastercard thuận tiện .

Binance được hàng triệu người đầu tư tiền điện tử toàn cầu sử dụng với hệ thống an toàn, bảo mật, thanh khoản tốt. Do đó, chúng tôi được người dùng trên khắp thế giới tin tưởng chọn làm nơi để mua bán bitcoin hàng ngày, giúp bạn đầu tư bitcoin thuận tiện và dễ dàng.

Sau hơn 4 năm hoạt động giải trí, Binance là một trong những sàn thanh toán giao dịch tiền mã hoá lớn nhất quốc tế với một hệ sinh thái blockchain đa dạng chủng loại, hoạt động giải trí trải khắp nhiều nền tảng khác nhau. Binance hiện là một sàn thanh toán giao dịch tiền điện tử uy tín tại Nước Ta mà bạn nên tìm hiểu thêm. Ngoài ra, Binance luôn update hằng này những thông tin, kiến thức và kỹ năng về thanh toán giao dịch bitcoin ( BTC ) nhằm mục đích tương hỗ chuyển tiền, thanh toán giao dịch bảo đảm an toàn và hướng dẫn mua và bán bitcoin hiệu suất cao .Tải ngay ứng dụng mua và bán bitcoin của Binance trên những thiết bị di động tại App Store hoặc Google Play và mở màn góp vốn đầu tư bitcoin ngay ngày hôm nay .

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.