• Trang chủ
  • Blockchain
  • Ví Blockchain là gì? Hướng dẫn cách tạo ví Blockchain chỉ trong 5 phút
448 lượt xem

Ví Blockchain là gì? Hướng dẫn cách tạo ví Blockchain chỉ trong 5 phút


Khi đã sở hữu Bitcoin,việc giao dịch hay mua bán đòi hỏi nhất thiết chúng ta cần có một ví bitcoin hay ví blockchain để chứa những đồng tiền điện tử này. Vậy cách tạo ví Blockchain và sử dụng nó như thế nào. Trong bài viết hôm nay, Coin68 sẽ trả lời cho bạn những câu hỏi đó. Nhưng đầu tiên bạn cần hiểu, ví blockchain là gì?

Ví Blockchain là gì? Hướng dẫn tạo ví blockchain chỉ trong 5 phút

Ví Blockchain là gì?

Ví Blockchain là một ví kỹ thuật số vận dụng công nghệ Blockchain được cho phép người dùng quản trị Bitcoin và Ether, được cung ứng bởi Blockchain, một công ty ứng dụng do Peter Smith và Nicolas Cary xây dựng. Đây cũng chính là nền tảng phân phối địa chỉ ví trực tuyến Bitcoin và Ethereum lớn nhất hiện tại .

Đi vào hoạt động vào tháng 8 năm 2011, ví Blockchain chiếm được lòng tin và sự hài lòng của hầu hết khách hàng nhờ độ an toàn bảo mật cao cùng giao diện thân thiện, dễ sử dụng.
Với ví Blockchain, bạn có thể dễ dàng trao đổi, mua bán Bitcoin và Ethereum tại bất kỳ đâu, trên bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet.
Hệ thống bảo mật của ví Blockchain cũng được thiết kế vô cùng tốt với nhiều cấp độ, nhiều lớp đảm bảo an toàn, ngăn chặn các đòn tấn công từ hacker.
Bảo mật Wallet là một yếu tố quan trọng đối với người dùng, vì việc truy cập trái phép tài khoản của một người có thể khiến người dùng mất bitcoin và ether. Blockchain Wallet có ba mức độ bảo mật:
Bảo mật cấp 1 được thiết kế để ngăn người dùng mất quyền truy cập tài khoản. Nó cho phép người dùng xác minh địa chỉ email của họ, dùng cụm 12 từ khôi phục sao lưu và thiết thiết lập gợi ý mật khẩu (Blockchain không lưu mật khẩu).
Bảo mật cấp 2 được thiết kế để ngăn người khác truy cập trái phép vào ví, bao gồm liên kết số điện thoại với tài khoản để nhận mật khẩu một lần khi đăng nhập và tạo xác thực hai bước.
Bảo mật Cấp 3 cho phép người dùng chặn các yêu cầu Tor.
Bên cạnh đó, trang web của ví Blockchain blockchain.info còn cập nhật liên tục giá và tin tức tiền điện tử cùng các nhận định hữu ích cho người dùng.

Hướng dẫn cách tạo ví Bitcoin online trên Blockchain

Bước 1: Bạn vào địa chỉ blockchain.info để bắt đầu việc đăng kí “Ví”.

Sau khi điền email đăng ký và mật khẩu phải trên 10 ký tự là bạn đã hoàn thành đăng ký tài khoản blockchain
Bước tiếp theo bạn phải tạo ví Bitcoin ở tài khoản blockchain này. Lưu giữ mật khẩu cẩn thận và click Tiếp tục như hình:

Tiếp theo bạn nhập mật khẩu vừa đăng ký tài khoản blockchain ở trên để tạo ví Bitcoin:

Bạn xem địa chỉ ví Bitcoin của mình là gì và copy nó để đăng ký các trang kiếm Bitcoin miễn phí, đây cũng coi như là ví tiền chính của bạn trên mạng:

Hướng dẫn nhận và gửi Bitcoin trên Blockchain

– Để nhận Bitcoin từ người khác gửi đến trước hết bạn cần lấy địa chỉ ví của bạn trên Blockchain. Để lấy địa chỉ ví bitcoin bạn click vào “Nhận

Lúc này sẽ hiện ra địa chỉ ví Bitcoin của bạn, bạn copy địa chỉ này gửi cho người khác để nhận bitcoin, hoặc bạn cũng có thể quét bằng mã QR trên thiết bị di động.

Để gửi Bitcoin từ blockchain cho ai đó bạn cần biết địa chỉ ví của họ. Cách gửi thì rất đơn giản, chỉ cần nhấp vào “Gửi” rồi điền địa chỉ ví của người nhận, nhập số BTC muốn gửi rồi nhấp “Bước tiếp theo”.

*Lưu ý: Do blockchain không sử dụng Username để đăng nhập mà dùng cái gọi là Identifer, một đoạn kí tự ngẫu nhiên rất dài và khó nhớ (Chính là ID ví của bạn). Bạn nên lưu lại 2 thông tin này ở một nơi an toàn để sử dụng, tuyệt đối không được cho ai thông tin nếu bạn không muốn mất toàn bộ số Bitcoin trong Ví.

Chức năng khác ngoài lưu trữ trên ví Blockchain là gì?

Với ví Blockchain, bạn cũng có thể đổi bitcoin ra ete (hoặc ngược lại). Bạn cũng sẽ được cho biết số tiền sẽ nhận được dựa trên tỷ giá hối đoái hiện tại, với tỷ lệ thay đổi tùy thuộc vào lượng thời gian để hoàn tất giao dịch. Kết quả trao đổi không xuất hiện ngay lập tức trong ví vì phải mất một thời gian để các giao dịch được thêm vào blockchain của mỗi loại tiền tệ.

Những lựa chọn khác ngoài ví Blockchain là gì?

Mặc dù có tính bảo mật cao nhưng ví Blockchain vẫn là nền tảng ví online và bạn hoàn toàn có thể có những lựa chọn khác để bảo vệ tài sản crypto của mình. Theo ý kiến của các chuyên gia, biện pháp an toàn nhất để tránh khỏi sự dòm ngó của hacker chính là sử dụng ví lạnh.
Sự khác biệt của ví lạnh với ví blockchain là gì? Nếu ví Blockchain cần kết nối với Internet thì ví lạnh không kết nối với Internet nên không thể bị hacker tấn công.
Thông dụng nhất trong số ví lạnh là hardware wallet (ví cứng). Khi cần gửi tiền, bạn chỉ cần kết nối ví cứng vào máy cứng là có thể thực hiện thao tác ngay. Ví cứng là một thiết bị phần cứng có thể lưu trữ tiền điện tử của bạn và không kết nối với Internet. Khi cần gởi tiền đi, bạn kết nối thiết bị vào máy tính và thực hiện ngay thao tác gởi. Sau khi gởi xong, bạn ngắt kết nối là ví lại trở về trạng thái an toàn.

Bình chọn những dấu ấn đáng nhớ của thị trường tiền mã hóa với Crypto Choice Awards 2022

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.