• Trang chủ
 • Blockchain
 • Top 5 quỹ đầu tư crypto lớn nhất thế giới bạn không nên bỏ qua
209 lượt xem

Top 5 quỹ đầu tư crypto lớn nhất thế giới bạn không nên bỏ qua


Tiền điện tử nói riêng hay tài sản kỹ thuật số nói chung đã và đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Sẽ là một thiếu sót lớn nếu như bất kỳ nhà đầu tư nào không biết đến top 5 quỹ đầu tư crypto lớn nhất thế giới sau đây.

Giới thiệu về quỹ đầu tư crypto lớn nhất thế giới

Trong những năm gần đây, xu thế của quốc tế đang dần đổ dồn sự chăm sóc về nghành gia tài kỹ thuật số, đặc biệt quan trọng là những công ty kinh tế tài chính truyền thống lịch sử. Cụ thể về nghành nghề dịch vụ crypto, lúc bấy giờ đã Open nhiều tổ chức triển khai lớn nắm giữ một số lượng tiền điện tử khổng lồ. Các tổ chức triển khai này đa phần là những quỹ đầu tư độc quyền nghành nghề dịch vụ gia tài số .
quy-dau-tu-crypto-lon-nhat-the-gioiMặc dù tiền điện tử vẫn còn gặp nhiều thử thách lớn về mặt pháp lý khi chưa đạt được chứng từ công nhận của một loại gia tài khả thi, thế nhưng 1 số ít nhà quản trị quỹ đầu tư mạnh đã và đang thực thi những hành động mới vào ngành công nghiệp non trẻ này để khai thác thị trường tiềm năng. Không chỉ có sự chăm sóc đến gia tài kỹ thuật số đang tăng dần đều mà số lượng những quỹ đầu tư mạnh tập trung chuyên sâu vào tiền điện tử cũng đã có sự ngày càng tăng không thay đổi .

Điều này đã dần trở thành xu thế chủ yếu trên thị trường kinh tế tài chính. Theo báo cáo giải trình gần đây nhất của Crypto Hedge Fund trên PWC ( tạm dịch : quỹ phòng hộ ), ước tính có hơn 150 quỹ phòng tiền điện tử đang hoạt động giải trí, quản trị chung hơn 1 tỷ đô la Mỹ AUM ( assets under management ). Trung bình, một quỹ phòng hộ tiền điện tử sẽ quản trị gần 21,9 triệu đô la Mỹ và hầu hết những quỹ này đều có trụ sở đặt tại tại Hoa Kỳ .

Quỹ phòng hộ tiền điện tử là gì?

Thuật ngữ quỹ phòng hộ tiền điện tử hay quỹ đầu tư mạnh tiền điện tử đều có cùng một khái niệm. Đây là quỹ đầu tư được quản trị một cách dữ thế chủ động nhằm mục đích để :

 • Thu hút vốn từ các nhà đầu tư (thường là các nhà đầu tư cá nhân)
 • Đầu tư vốn vào các dự án tiền điện tử

Quỹ vận dụng những kế hoạch kiến thiết xây dựng hạng mục đầu tư phức tạp và những kỹ thuật quản trị rủi ro đáng tiếc trong quy trình hoạt động giải trí. Điều này được cho phép những nhà đầu tư tiếp xúc với nghành tiền điện tử mà không cần trình độ sâu về kinh tế tài chính. Các quỹ này sẽ được điều phối bởi một nhóm chuyên viên dưới sự dẫn dắt của một nhà quản trị quỹ có kinh nghiệm tay nghề đứng đầu .
Cơ cấu này hoàn toàn có thể tái cân đối lại nhờ vào sự điều tiết của thị trường. Mục tiêu sau cuối của quỹ đầu tư mạnh là sử dụng những kế hoạch đầu tư phức tạp nhằm mục đích đạt được doanh thu kinh tế tài chính tiêu biểu vượt trội so với thị trường chung .
quy-dau-tu-crypto-lon-nhat-the-gioiCó một sự độc lạ rõ ràng giữa quỹ đầu tư mạnh tiền điện tử và quỹ tiền điện tử. Có nhiều loại quỹ tiền điện tử khác nhau. Nói cách khác, quỹ phòng hộ tiền điện tử là một trong những loại quỹ tiền điện tử .

Quỹ phòng hộ (Cryptocurrency hedge funds)

Các quỹ phòng hộ sử dụng kế hoạch quản trị rủi ro đáng tiếc ( hedging – “ bảo hiểm rủi ro đáng tiếc ” ) để tạo ra doanh thu ở mức trên trung bình cho những nhà đầu tư ( thường là đầu tư vào những loại coin và token được thanh toán giao dịch công khai minh bạch ) .

Quỹ đầu tư mạo hiểm (Cryptocurrency venture capital)

Giống như đầu tư mạo hiểm truyền thống lịch sử, những quỹ này đầu tư trực tiếp vào một dự án Bất Động Sản tương quan đến tiền điện tử hoặc một doanh nghiệp dựa trên mạng lưới hệ thống blockchain. Các quỹ đầu tư mạo hiểm sẽ đầu tư vào tiến trình đầu ( seed – “ hạt giống ” ), thậm chí còn trước khi token của dự án Bất Động Sản này được niêm yết trên bất kể sàn thanh toán giao dịch nào .

Quỹ đầu tư vốn tư nhân (Cryptocurrency private equity)

Quỹ này tương tự như với những quỹ đầu tư mạo hiểm. Điểm độc lạ duy nhất nằm ở quy trình tiến độ đầu tư. Các quỹ đầu tư tư nhân sẽ đầu tư vào một dự án Bất Động Sản tiền điện tử hoặc blockchain đã tăng trưởng mạnh so với khi một quỹ đầu tư mạo hiểm thường thì. Điều này nhằm mục đích bảo vệ rằng dự án Bất Động Sản đầu tư đã sử dụng công nghệ tiên tiến của mình để triển khai những hứa hẹn bắt đầu và vật chứng qua những hoạt động giải trí đơn cử như sẵn sàng chuẩn bị lan rộng ra quy mô. Từ đó, tỉ lệ xảy ra rủi ro đáng tiếc khi mắc phải cũng được giảm đi .
Trên đây là ba loại quỹ tiền điện tử chính. Thế nhưng, nhiều quỹ đã sử dụng chiêu thức phối hợp bằng cách phân chia vốn cho những loại tiền điện tử được thanh toán giao dịch công khai minh bạch hoặc trở thành nhà đầu tư hạt giống ( seed investor ) trong những dự án Bất Động Sản tiền điện tử tiềm năng .

Top 5 quỹ đầu tư crypto lớn nhất thế giới

Polychain Capital

Đứng đầu top 5 quỹ đầu tư crypto lớn nhất quốc tế lúc bấy giờ thuộc về Polychain Capital. Đây hoàn toàn có thể xem là quỹ tiền điện tử lớn nhất trên toàn quốc tế. Khối lượng gia tài được quản trị lên đến hơn 1 tỷ đô la. Polychain Capital được xây dựng vào năm năm nay bởi Olaf Carlson-Wee ( một nhà quản trị quỹ tiền điện tử nổi tiếng, đồng thời cũng là người nhân viên cấp dưới thứ ba tham gia Coinbase ) .
quy-dau-tu-crypto-lon-nhat-the-gioiKhông chỉ đầu tư vào những loại tiền kỹ thuật số, Polychain còn đầu tư vào những công ty khởi nghiệp ở tiến trình đầu trong quy trình tập trung chuyên sâu vào tăng trưởng công nghệ tiên tiến blockchain và tiền điện tử. Polychain đã tự khẳng định chắc chắn mình là một trong những quỹ tiền điện tử điển hình nổi bật nhất lúc bấy giờ, nhờ vào năng lực lôi cuốn vốn từ những tổ chức triển khai đầu tư mạo hiểm được nhìn nhận cao trong nghành kinh tế tài chính truyền thống lịch sử như Union Square Ventures, Bain, Founders Fund và Sequoia Capital. Polychain tập trung chuyên sâu vào những dự án Bất Động Sản có năng lực cải tiến vượt bậc với những nguyên tắc cơ bản vững chãi để dẫn trước thị trường .

Pantera Capital

Vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng top 5 quỹ đầu tư crypto lớn nhất quốc tế gọi tên Pantera Capital. Pantera được xây dựng bởi Dan Morehead ( cựu Giám đốc Tài chính ( CFO ) và người đứng đầu Bộ phận Giao dịch Vi mô tại một quỹ đầu tư mạnh nổi tiếng có tên là Tiger Management ). Được biết đến là một trong những công ty đầu tư gia tài kỹ thuật số truyền kiếp nhất, Pantera Capital cũng đã khẳng định chắc chắn mình là người tiên phong trong khoảng trống quỹ tiền điện tử .
quy-dau-tu-crypto-lon-nhat-the-gioiPantera được xây dựng vào năm 2003. Ban đầu, đây chỉ là một quỹ đầu tư mạnh truyền thống lịch sử, hướng đến việc đầu tư theo xu thế vĩ mô. Nhận thấy sự tăng trưởng và tiềm năng của gia tài kỹ thuật số, Pantera đã có bước nhảy vọt và chuyển trọng tâm sang blockchain và tiền điện tử. Pantera có một dàn hậu thuẫn phía sau gồm có những tổ chức triển khai nổi tiếng trong khoảng trống truyền thống cuội nguồn như Benchmark, Fortress Investment Group và Ribbit Capital .
Không phải ai cũng hoàn toàn có thể đầu tư vào Pantera. Chỉ khi người dùng đầu tư tối thiểu 100 000 đô la mới hoàn toàn có thể đủ điều kiện kèm theo tham gia. Điều này vật chứng cho việc những cá thể hay tổ chức triển khai đầu tư ( đặc biệt quan trọng là những đối tượng người dùng có giá trị ròng ) đều muốn bước một chân vào quốc tế tiền điện tử .

Digital Currency Group

Digital Currency Group ( DGC ) là một quỹ được xây dựng trong khoảng trống tiền điện tử với hơn 130 khoản đầu tư vào những dự án Bất Động Sản và đồng coin khác nhau. Quỹ này được xây dựng bởi Barry Silbert vào năm năm ngoái. Đây là một nhân vật có tiếng trong giới vì đã tham gia vào nhiều công ty khởi nghiệp tiền điện tử khác nhau như Coinbase, Bitpay và Ripple .
Phạm vi tiếp cận của DCG là rất lớn, đứng vị trí số 1 bởi công ty con là Grayscale. Công ty này có trách nhiệm độc quyền đầu tư vào những loại tiền kỹ thuật số. Kể từ năm 2019, Greyscale chính thức thông tin đã tích góp được AUM hơn 2,7 tỷ đô la ( mức định giá vượt xa bất kể đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu nào vào thời gian đó ). Trên thực tiễn, AUM của Grayscale đã tăng gấp ba lần trong nửa đầu năm 2019 do Bitcoin Trust tăng 300 % so với cùng kỳ năm trước .
quy-dau-tu-crypto-lon-nhat-the-gioiKhoảng 84 % tổng số người mua của DGC đến từ những tổ chức triển khai đầu tư. Đây được xem là một tín hiệu đáng mừng vì sự chăm sóc của những người chơi trong tổ chức triển khai đang ngày tăng và sự hiện hữu của họ trong ngành công nghiệp tiền điện tử cũng đang được tăng nhanh .
Grayscale cũng được ghi nhận là tổ chức triển khai đã quản trị phương tiện đi lại đầu tư bitcoin được thanh toán giao dịch công khai minh bạch tiên phong mang tên Bitcoin Investment Trust. Nhiều người trong hội đồng tiền điện tử đã quen thuộc với DGC sau khi họ mua lại CoinDesk ( công ty xuất bản tiếp thị quảng cáo tương quan đến tiền điện tử và blockchain lớn nhất toàn thế giới ) .

Blockchain Capital

Blockchain Capital được hình thành vào năm 2013. Đây cũng là đại diện cho một trong những quỹ đầu tư lâu đời nhất trong lĩnh vực tiền điện tử. Blockchain Capital được thành lập bởi ba cá nhân nổi tiếng trong ngành: Bart Stephens, Bradford Stephens và Brock Pierce (chủ tịch của Bitcoin Foundation).

quy-dau-tu-crypto-lon-nhat-the-gioiBlockchain Capital là tổ chức triển khai phong cách thiết kế ra quỹ đầu tư mã hóa tiên phong trên quốc tế cũng như mã thông tin bảo mật thông tin tiên phong của ngành ( BCAP, được phát hành vào tháng 4 năm 2017 ). Blockchain Capital đầu tư vào tiền điện tử được thanh toán giao dịch công khai minh bạch. Blockchain Capital có vốn chủ sở hữu trong những dự án Bất Động Sản về tiền điện tử và blockchain, đồng thời cũng đã hỗ trợ vốn cho hơn 80 công ty kể từ khi xây dựng .

a16z

Andreessen Horowitz ( “ a16z ” ) là một công ty đầu tư mạo hiểm nổi tiếng có trụ sở tại Thung lũng Silicon với hơn 10 tỷ đô la được quản trị bởi nhiều quỹ. a16z đầu tư vào nhiều loại gia tài khác nhau từ tiến trình tiên phong đến quy trình tiến độ tăng trưởng. a16z cũng có một quỹ tiền điện tử chuyên được dùng với 350 triệu đô la AUM, hơn 27 khoản đầu tư được bật mý công khai minh bạch vào những dự án Bất Động Sản tiền điện tử và blockchain .
Việc a16z tham gia vào khoảng trống tiền điện tử là một thỏa thuận hợp tác lớn trong ngành. Bước tiến này ghi lại một trong những lần khan hiếm tổ chức triển khai đầu tư triển khai một hành động rõ ràng trong việc đầu tư đơn cử vào gia tài kỹ thuật số. Thay vì sử dụng những kế hoạch thanh toán giao dịch dữ thế chủ động, a16z có một cách tiếp cận dài hạn cơ bản hơn so với những khoản đầu tư của mình .
quy-dau-tu-crypto-lon-nhat-the-gioiTrên đây là những san sẻ về top 5 quỹ đầu tư crypto lớn nhất quốc tế mà Tino Group tổng hợp được. Hy vọng những kỹ năng và kiến thức này sẽ hữu dụng với bạn. Nếu thương mến, bạn hãy ủng hộ Tino Group bằng cách nhấn like và nhìn nhận năm sao ở cuối bài. Đó sẽ là nguồn động lực để đội ngũ nhân viên cấp dưới liên tục san sẻ những kiến thức và kỹ năng hữu dụng đến quý bạn đọc. Chúc bạn thành công xuất sắc !

CẢNH BÁO : Đây là bài viết san sẻ thông tin, không phải là lời lôi kéo đầu tư, bạn phải tự chịu nghĩa vụ và trách nhiệm với quyết định hành động của mình. Đầu tư vào những loại sản phẩm kinh tế tài chính luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro đáng tiếc nên bạn cần phải xem xét thật kỹ trước khi đi đến quyết định hành động ở đầu cuối. Chúc bạn sáng suốt và tỉnh táo để đưa ra những quyết định hành động đầu tư đúng đắn nhé !

Những câu hỏi thường gặp

Trước khi đầu tư tiền điện tử, cần lưu ý đến những yếu tố nào?

Có 3 yếu tố chính bạn cần chú ý quan tâm khi tham gia vào nghành nghề dịch vụ này :

 • Tính biến động
 • Tính hợp pháp
 • Tính an toàn.

Ngoài những cái tên trê, còn có các quỹ đầu tư nổi tiếng nào?

Trên thị trường lúc bấy giờ vẫn còn nhiều tên tuổi lớn như Binance Labs, Alameda Research, Coinbase Ventures, Multicoin Capital, Coingecko Ventures, IOSG Ventures, Mechanism Capital, Framework Venture, …

Các quỹ đầu tư nào gắn liền với các sàn giao dịch?

Những quỹ đầu tư gắn liền với sàn thanh toán giao dịch không hề không kể đến như Binance Labs, Coinbase Ventures, Houbi Capital, Alameda Research, …

Quỹ đầu tư gắn liền với yếu tố công nghệ là quỹ nào?

a16z là quỹ đầu tư điển hình nổi bật gắn liền với công nghệ tiên tiến. Một số dự án Bất Động Sản crypto đang được đầu tư bởi a16z hoàn toàn có thể kể đến là Compound ( COMP ), DyDx Exchange, Celo ( CELO ), ..

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: sales@tino.org
 • Website: www.tino.org

4/5 – ( 4 bầu chọn )

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.