267 lượt xem

Vốn hóa thị trường Crypto trong năm 2022 đang là bao nhiêu?


Sức nóng của tiền điện tử đang ngày càng tăng lên khiến nhiều nhà đầu tư chăm sóc hơn về vốn hóa thị trường Crypto. Vậy đơn cử vốn hóa thị trường Crypto là gì và biểu đồ vốn hóa thị trường Crypto hiện tại đang như thế nào ? Bài viết dưới đây cung ứng cho bạn đọc thông tin chi tiết cụ thể !

Tổng quan thông tin vốn hóa thị trường Crypto là gì?

Tương tự như sàn chứng khoán thì khái niệm vốn hóa thị trường trong góp vốn đầu tư Crypto cũng dùng để chỉ tổng giá trị của một dự án Bất Động Sản tiền điện tử ( vốn hóa riêng không liên quan gì đến nhau ) hoặc một mạng lưới tiền điện tử ( tổng vốn hóa ) trên thị trường. Tuy nhiên, so với Crypto thì cần chú ý quan tâm thêm về định nghĩa nguồn cung tối đa .

Vốn hóa thị trường Crypto là gì?

Vốn hóa thị trường riêng lẻ

Vốn hóa thị trường của tiền điện tử hay còn gọi Coin market cap là giá trị thị trường hiện tại một đồng tiền nhất định trong ngành công nghiệp Blockchain. Vốn hóa thị trường được tính bằng cách nhân nguồn cung Crypto lưu hành (Circulating Supply) với giá trị của một đơn vị Crypto (1 đồng Crypto).

von-hoa-thi-truong-crypto-la-gi

Ví dụ: Hiện tại trên thị trường có hai dự án Blockchain là A và B. Trong đó dự án A có tổng nguồn cung tiền điện tử là 500 đồng và tất cả những đồng tiền này đang được lưu hành trên thị trường. Dự án B là một chuỗi Proof of Work (tiền điện tử có thể khai thác được), hiện đang lưu hành 1000 đồng trên thị trường trên tổng 2000 đồng tối đa được cung cấp. Với thị trường tiền Crypto hiện tại, giá của đồng tiền thuộc dự án A là 50 USD, giá của đồng tiền thuộc dự án B là 20 USD.

Dựa trên công thức tính vốn hóa thị trường Crypto, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thuận tiện tính được vốn hóa của dự án Bất Động Sản A là 500 x 50 = 2500 USD. Vốn hóa của dự án Bất Động Sản B là 1000 x 20 = 20000 USD. Ngoài ra cũng cần chú ý quan tâm rằng, dự án Bất Động Sản B hiện tại vẫn chưa khai thác hết mức nguồn cung tối đa, do đó trong tương lai vốn hóa hoàn toàn có thể sẽ có tiềm năng tăng trưởng thêm nữa. Ngược lại thì so với dự án Bất Động Sản A, nguồn cung tối đa hiện tại đã được lưu hành trọn vẹn trên thị trường nên đây là mức vốn hóa không hề tăng thêm được nữa .
Qua đó tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể thấy rằng, mặc dầu đồng Coin của dự án Bất Động Sản B có giá trị thấp hơn so với dự án Bất Động Sản A nhưng khi nhìn nhận trên góc nhìn hàng loạt thị trường thị quy mô vốn hóa của dự án Bất Động Sản B lớn hơn dự án Bất Động Sản A gấp nhiều lần .

Tổng vốn hóa thị trường

Tổng vốn hóa thị trường Crypto chính là tổng giá trị của BitCoin, AltCoin, StableCoin, Token và loại tiền điện tử khác lưu hành trên thị trường Crypto. Đây là một trong những số liệu biểu lộ quy mô và vị thế của hàng loạt ngành Blockchain .

tong-von-hoa-thi-truong

Qua nghiên cứu và phân tích ở trên hoàn toàn có thể thấy để đo lường và thống kê được vốn hóa thị trường Crypto thì không khó. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn chính là liên tục theo dõi sự dịch chuyển về vốn hóa của hàng loạt thị trường Crypto. Đây sẽ là chỉ số giúp một phần phản ánh sự tăng trưởng của nền công nghiệp blockchain so với những nghành, ngành nghề khác trong nền kinh tế tài chính .

Vốn hóa thị trường Crypto pha loãng là gì?

Thuật ngữ vốn hóa thị trường Crypto pha loãng có nguồn gốc xuất phát từ kinh doanh thị trường chứng khoán. Trong đó bộc lộ giá trị tối đa của một doanh nghiệp nói riêng hay thị trường nói chung nếu tất những những quyền chọn mua CP đều được triển khai và tất những những loại sàn chứng khoán đều được quy đổi thành CP. Điều này cũng được vận dụng tựa như so với thị trường Crypto. Qua đó giúp tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thuận tiện ước tính được giá trị tiềm năng trong tương lai của một dự án Bất Động Sản Crypto .

Đặc biệt, cần phải lưu ý yếu tố nguồn cung hiện tạinguồn cung tối đa trong tương lai của tài sản tiền điện tử. Trong thực tế, một số đồng Coin, token chưa có sẵn tất cả nguồn cung trong thời điểm hiện tại mà vẫn còn một lượng nhất định đang chờ được khai thác.

Ví dụ, đối với BitCoin thì tối đa chỉ có 21 triệu đồng BitCoin có thể được phát hành. Hiện tại chỉ có khoảng 18,505 triệu BitCoin đang được lưu hành trên thị trường. Điều này tương đương mức vốn hóa thị trường BitCoin khoảng 195,2 tỷ USD với mức giá khoảng 10,550 USD cho mỗi BTC.

von-hoa-thi-truong-pha-loang

Khi giám sát vốn hóa thị trường pha loãng của BitCoin, tất cả chúng ta sẽ tính đến nguồn cung tối đa ( Max supply ). Như vậy với 21 triệu BitCoin được nhân giá BTC hiện tại trên thị trường là USD 10,550. Kết quả là vốn hóa thị trường BitCoin pha loãng sẽ đạt mức tương tự 221,5 tỷ USD .
Khái niệm vốn hóa thị trường pha loãng này hoàn toàn có thể được vận dụng so với toàn bộ những đồng Coin khác lưu hành trên thị trường. Trong quy trình theo dõi và giám sát vốn hóa thị trường, nhà đầu tư sẽ có góc nhìn thực tiễn về giá Crypto sẽ dịch chuyển như thế nào. Từ đó, giúp xác lập xem một đồng Crypto hoàn toàn có thể đang bị định giá thấp hoặc định giá quá cao so với giá trị nội tại .
Xem thêm :

Ý nghĩa của vốn hóa thị trường Crypto

Cho đến nay thì giá trị và tiềm năng thực sự của đồng xu tiền Crypto vẫn đang là một câu hỏi khiến những chuyên viên, đặc biệt quan trọng là nhà đầu tư cần phải tranh luận rất nhiều. Thế nhưng cũng không hề phủ nhận được sự tăng trưởng một cách can đảm và mạnh mẽ của đồng xu tiền mã hóa này, biểu lộ qua mức vốn hóa thị trường với vận tốc tăng đáng kể. Quy mô vốn hóa hoàn toàn có thể một phần giúp nhìn nhận được vị thế của một đồng xu tiền mã hóa trên thị trường với hàng ngàn đồng xu tiền khác nhau. Đồng tiền có vốn hóa lớn bộc lộ phần nào sự chăm sóc và tin yêu của nhiều nhà đầu tư .
Tuy nhiên, tất cả chúng ta cũng cần quan tâm rằng thị trường Crypto vẫn còn rất mới lạ với biên độ dịch chuyển giá rất cao dẫn đến vốn hóa thị trường đổi khác liên tục. Vì vậy nhà đầu tư không nên chỉ dựa vào quy mô vốn hóa để nhìn nhận một đồng xu tiền mã hóa mà cần phối hợp nhiều yếu tố khác nhau để xem xét .

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường Crypto năm 2022

Tính đến ngày 22/2/2022, vốn hóa thị trường Crypto đang đạt mức hơn 1.64 ngàn tỷ USD. Với xu thế ngày càng tăng những người góp vốn đầu tư vào Crypto như lúc bấy giờ thì những chuyên viên cho rằng vốn hóa thị trường Crypto hoàn toàn có thể còn tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ hơn nữa và đạt nhiều đỉnh mới trong năm 2022 .

vốn hóa thị trường crypto

Nguồn: Coinmarketcap

Ứng dụng vốn hóa thị trường để đầu tư Crypto hiệu quả

Lập kế hoạch phân bổ danh mục đầu tư dựa vào vốn hóa thị trường

Như đã trình diễn ở trên, vốn hóa thị trường hoàn toàn có thể một phần biểu lộ quy mô của một đồng xu tiền mã hóa. Các đồng Crypto có vốn hóa khác nhau đều có ưu điểm yếu kém riêng, do đó nhà đầu tư cần điều tra và nghiên cứu để phân chia hạng mục góp vốn đầu tư hài hòa và hợp lý .

  • Đối với đồng tiền Crypto có vốn hóa thị trường cao ( có giá trị vốn hóa thuộc top 100 ) : Các đồng xu tiền thuộc nhóm này một phần đã chứng tỏ được vị thế trên thị trường cũng như lôi cuốn được sự tin cậy của nhiều nhà đầu tư. Do đó sẽ một phần giảm thiểu rủi ro đáng tiếc về tính thanh toán cũng như dịch chuyển giá so với nhóm còn lại. Nhà góp vốn đầu tư phân chia một phần hạng mục vào nhóm này sẽ được bảo vệ hơn về tiềm năng tăng trưởng không thay đổi. Tất nhiên tất cả chúng ta cũng không hề phủ định rủi ro đáng tiếc của thị trường Crypto nói chung vẫn không hề thấp so với những nhóm gia tài khác lúc bấy giờ trên thị trường .
  • Đối với đồng tiền Crypto có vốn hóa thị trường thấp(có giá trị vốn hóa từ 1/10 giá trị của top 100 trở xuống): Thông thường, những đồng

    Crypto đang có giá trị vốn hóa thấp là vì mới tham gia thị trường hoặc đang trong quy trình lôi cuốn sự tin cậy của nhà đầu tư. Đây sẽ là những tác nhân hoàn toàn có thể có tiềm năng tăng trưởng cải tiến vượt bậc trong dài hạn. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần phải có sự điều tra và nghiên cứu và nhìn nhận kỹ về những đồng Coin này vì tiềm năng doanh thu cao sẽ luôn đi kèm rủi ro đáng tiếc dịch chuyển rất lớn. Nếu không khám phá kỹ thì rất dễ rơi vào trường hợp mất lượng lớn tiền khi rủi ro đáng tiếc xảy ra .

ung-dung-von-hoa-de-dau-tu-coin

Có thể thấy, vốn hóa thị trường Crypto là một trong những yếu tố quan trọng bước đầu giúp nhà đầu tư chọn lọc và đánh giá tiềm năng tăng trưởng của các đồng Coin. Tuy nhiên hãy lưu ý luôn có sự tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực sự bỏ tiền vào đầu tư vì tiềm năng lợi nhuận cao luôn đi kèm với rủi ro lớn.

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.