• Trang chủ
  • Blockchain
  • Vốn hóa thị trường là gì? Vai trò của nó đối với thị trường tiền ảo
294 lượt xem

Vốn hóa thị trường là gì? Vai trò của nó đối với thị trường tiền ảo


Vốn hóa thị trường là gì?

Vốn hóa thị trường là gì?

Trước tiên, tất cả chúng ta sẽ tìm hiểu và khám phá về vốn hóa ( Capitalization ). Trong kế toán, thuật ngữ này được hiểu như một loại ngân sách hoàn toàn có thể được dùng trong suốt vòng đời của gia tài đó chứ không chỉ trong quá trình phát sinh. Trong kinh tế tài chính, vốn hóa là tổng của CP của một công ty, nợ dài hạn và thu nhập được giữ lại. Khái niệm vốn hóa còn được dùng để chỉ hành vi chuyển doanh thu ròng giữ lại hay dự trữ thành vốn CP phát hành .

Vốn hóa thị trường (Market Capitalization) là tổng giá trị thị trường của cổ phiếu đang được lưu hành của một công ty niêm yết. Giá trị vốn hóa thị trường chính là thước đo quy mô của một doanh nghiệp, được xác định bằng tổng số tiền mua lại toàn bộ doanh nghiệp đó với điều kiện hiện tại.

[ Vốn hóa thị trường = số cổ phiếu x giá thị trường của 1 cổ phiếu ]

Trong lĩnh vực crypto, vốn hóa thị trường là cách để xếp hạng kích cỡ tương đối của một loại tiền điện tử.

[ Vốn Hóa Thị Trường = Giá (1 token/coin) x Số lượng tiền đang lưu thông ]

Vai trò đối với thị trường tiền kỹ thuật số

Với bản chất dễ biến động, nhiều nhà đầu tư tiền số đã trải qua rất nhiều cơn đau đầu dù thông thái đến đâu. Tuy nhiên, nếu những nhà đầu tư này có thể áp dụng các nguyên tắc kinh tế truyền thống vào lĩnh vực tiền điện tử, cơ hội lợi nhuận có thể rất cao.

Vốn hóa thị trường chính là một phần đơn giản trong những nguyên tắc cơ bản của một nền kinh tế. Bạn có thể tham khảo 2 nguồn chính thốnglà Coinmarketcap và CoinGecko, 2 trang web chuyên thống kê về vốn hóa thị trường và các chỉ số quan trọng khác của các đồng coin hay token. Vốn hóa thị trường trong trường hợp này sẽ giúp dự đoán giá trị của một đồng tiền mã hóa mới trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Ngoài ra, nhiều token được phân bổ trong các hợp đồng thông minh với mục tiêu cụ thể. Khoảng từ năm 2018 đến 2044, dự kiến hơn 80% tổng số token sẽ được bán, và riêng trong năm 2018, 1,9% token không tồn đọng, góp phần làm tăng nguồn cung lên đến 152 tỷ. Bằng cách tích trữ token, ngay cả một khoản đầu tư tương đối nhỏ có thể khiến giá trị phần trăm của một token đơn lẻ tăng đột biến. Mặt khác, với nhà đầu tư, họ tin rằng bất cứ coin nào cũng đều có thể bị sụt giá chỉ trong một ngày vì một ai đó có thể mua một lượng lớn coin trong một ngày,nhưng không có gì chắc chắn rằng lượng coin đó sẽ được bán trong ngày, tạo nên một lượng dư thừa không có tính thanh khoản. Thực tế, thị trường có thể giảm đáng kể nếu các quỹ này có tính lưu động. May thay, hầu hết các loại tiền ảo không như vậy. không bị lạm dụng niềm tin trên thị trường.

Dù chỉ số vốn hóa thị trường của những đồng coin rất quan trọng, nhưng rất nhiều những yếu tố khác có sức ảnh hưởng tác động lớn đến thị trường kỹ thuật số. Do đó, những nhà đầu tư phải nghiên cứu và điều tra cẩn trọng những khoản góp vốn đầu tư tiềm ẩn bên ngoài lượng cung tiền tệ mã hóa. Ngay cả những coin có giá trị vốn hóa cao nhất vẫn đang phải chịu ảnh hưởng tác động từ sự di dời của cá mập trong hệ sinh thái .
Bài viết “ Vốn hóa thị trường là gì ? Vai trò của nó so với thị trường tiền ảo ” đã ra mắt tổng quan kỹ năng và kiến thức thiết yếu về vốn hóa thị trường và vai trò của nó so với thị trường tiền điện tử. Coin68 kỳ vọng bạn đã có thêm nhiều thông tin có ích cho quy trình góp vốn đầu tư trong thị trường số đầy dịch chuyển lúc bấy giờ. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Bình chọn những dấu ấn đáng nhớ của thị trường tiền mã hóa với Crypto Choice Awards 2022

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.