321 lượt xem

Xu hướng blockchain năm 2022 là gì?


2021 là năm giới công nghệ tiên tiến tận mắt chứng kiến bước ngoặt khởi sắc nhất của blockchain tại Nước Ta khi được vận dụng vào khoa học, sản xuất, … Hãy cùng nhìn lại quy trình blockchain đã, đang và sẽ mang đến giúp giới công nghệ tiên tiến Việt ngang tầm quốc tế .

3 XU HƯỚNG NỔI BẬT TRONG NĂM 2021

Ông Phan Đức Trung, quản trị Decom Holdings, nhà sáng lập Diễn đàn Phổ cập Blockchain đã san sẻ về 3 xu hướng thực sự điển hình nổi bật trong 2021 .

Ông Trung cho biết, đầu tiên là sự ra đời của Meme coin:“Hai Meme coin rất nổi tiếng được ra đời và trở thành hai nguồn thu phí rất lớn cho các sàn giao dịch. Đó là đồng Dogecoin đã đạt trên 22 tỷ USD và Shiba Inu đạt khoảng 18 tỷ USD”.

Trên thị trường crypto, hiện chưa có định nghĩa thống nhất về Meme coin. Tuy nhiên, hoàn toàn có thể hiểu nôm na Meme coin sinh ra được lấy cảm hứng từ một sự kiện điển hình nổi bật nào đó. Không giống như Bitcoin, Ethereum, Meme coin sinh ra với mục tiêu vui chơi hoặc đầu tư mạnh .” Với sự đứng vị trí số 1 của Elon Musk, mức thanh khoản của Memecoin đang ở khoảng chừng 1 tỷ USD, vượt qua toàn bộ bluechip trong sàn chứng khoán. Meme chính là một trận chơi học thuật, cũng chính là trận chơi của những định chế kinh tế tài chính trong tương lai ” .Xu hướng thứ hai, ông Trung nhắc tới sự thôi thúc can đảm và mạnh mẽ từ những chính phủ nước nhà về Tiền điện tử của ngân hàng nhà nước TW ( CBDC ) : “ Hệ thống những ngân hàng nhà nước quyết tâm tạo ra một stablecoin đúng nghĩa và hiện đang trở thành chủ đề chính của những cuộc tranh luận trên quốc tế khi có khoảng chừng 86 % những ngân hàng nhà nước bắt tay tìm hiểu và khám phá và thôi thúc sự tăng trưởng của nó ” .Xu hướng thứ ba là sự tăng trưởng của Gamefi, một trào lưu đã ghi được tên của những startup Việt như Axie và Sky Mavis lên map công nghệ tiên tiến quốc tế. “ Tất cả mọi người đều đang rất chăm sóc đến những token game ”, quản trị Decom Holdings nói .Tại forum TechSubmit 21, ông Trần Dinh-Founder và CEO AlphaTrue cũng đề cập đến 3 xu hướng này để nhìn nhận thị trường crypto .Xu hướng blockchain năm 2022 là gì? - Ảnh 1

ĐIỂM NHẤN TÁC ĐỘNG TỚI THỊ TRƯỜNG VÀ XU HƯỚNG 2022 LÀ GÌ?

Công nghệ Blockchain được Dự kiến là công nghệ tiên tiến dẫn dắt cách mạng công nghiệp 4.0 trong một vài thập kỷ tới nhờ những năng lực trọn vẹn mới và có tác động ảnh hưởng thâm thúy đến mạng lưới hệ thống chính trị, xã hội, kinh tế tài chính của Nước Ta nói riêng và quốc tế nói chung .Ông Trung cho biết hiện những tranh luận về tiền điện tử đang diễn ra nhiều ở Mỹ, mặc dầu Mỹ chưa ảnh hưởng tác động đến tất cả chúng ta, nhưng thường những vương quốc khác trên quốc tế sẽ lấy đó là nơi tham chiếu .“ Ở Nước Ta không cấm những công ty làm ứng dụng, ứng dụng blockchain tương quan đến tiền điện tử, tuy nhiên không hề dùng những ứng dụng ứng dụng đó làm phương tiện đi lại thanh toán giao dịch. Việt Nam không cấm người dân sở hữu tài sản kỹ thuật số, nhưng cũng chưa có hành lang pháp lý để bảo vệ cá thể hay tổ chức triển khai khi có rủi ro đáng tiếc xảy ra .Các tiêu chuẩn pháp lý thường rất phức tạp dựa trên nhu yếu, nhu yếu khác nhau. Tương lai khi lượng người mua đến từ Nước Ta tăng trưởng nhanh và mạnh thì buộc những nhà chức trách sẽ phải điều tra và nghiên cứu hành lang pháp lý để giám sát và quản trị ” .

Ông Trung nhấn mạnh rằng “Quốc gia nào đón nhận tài sản kỹ thuật số sớm được thì đó sẽ là lợi ích của quốc gia đấy”.

Các cơ quan quản trị trên quốc tế đã dành năm 2021 để nhìn nhận tác động ảnh hưởng của tiền điện tử so với nền kinh tế tài chính. Ngân hàng TW từ nhiều vương quốc, gồm có cả Ấn Độ, đã cảnh báo nhắc nhở về rủi ro đáng tiếc so với sự không thay đổi kinh tế tài chính từ tiền điện tử. Từ việc El Salvador vận dụng bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp cho lệnh cấm của Trung Quốc so với những hoạt động giải trí tương quan đến tiền điện tử đến việc Ấn Độ sớm công bố dự luật lao lý về tiền điện tử. Rõ ràng, năm 2021 đã tận mắt chứng kiến rất nhiều hành vi pháp lý và dự kiến sẽ liên tục vào năm 2022 .” Web 3.0 cũng sẽ được thôi thúc để kéo vốn. Chúng ta hoàn toàn có thể thấy những dự án Bất Động Sản được góp vốn đầu tư từ 500 triệu trở lên đều tương quan đến Web 3.0 ”, ông Trung san sẻ. Ưu điểm của Web 3.0 là hoàn toàn có thể cá thể hóa internet và tránh xảy ra lỗi một điểm ( ví dụ điển hình như một website xã hội đơn cử bị sập sẽ không tác động ảnh hưởng đến những hoạt động giải trí của bạn trong khoảng chừng thời hạn này ) .Nói về tương lai web 3.0, ông Trần Dinh-CEO AlphaTrue đưa ra 3 viễn cảnh chính : mã hóa dữ liệu và phi tập trung chuyên sâu ; công nghệ tiên tiến blockchain ; và quyền lực tối cao về tay người dùng. Trong đó, quan trọng nhất khi web 3.0 lên ngôi, người dùng hoàn toàn có thể nắm giữ quyền lực tối cao và tự bảo vệ tổng thể thông tin cá thể, năng lực bảo mật thông tin khỏi sự tận dụng từ bên thứ ba.

Source: https://trade.edu.vn
Category: Blockchain

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.