• Trang chủ
  • Altcoin
  • Elon Musk tweet về Dogecoin và giá ngay lập tức tăng vọt
318 lượt xem

Elon Musk tweet về Dogecoin và giá ngay lập tức tăng vọt


Một ngày sau khi tiết lộ rằng Tesla Inc. sẽ ngừng chấp nhận bitcoin để thanh toán cho ô tô của mình, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã đề xuất hôm thứ Năm rằng một loại tiền điện tử khác, Dogecoin, có thể trở thành một sự thay thế phù hợp.

“Làm việc với các nhà phát triển Doge để cải thiện hiệu quả giao dịch của hệ thống,” Musk đã tweet. “Có khả năng hứa hẹn”.

Dogecoin DOGEUSD, + 22,27%
giá ngay lập tức tăng cao hơn, sau khi bitcoin BTCUSD, + 1,41%
đã gây được tiếng vang lớn sau thông báo hôm thứ Tư. TSLA của Tesla, -3,09%

việc mua 1,5 tỷ đô la bitcoin và chấp nhận tiền điện tử như một lựa chọn thanh toán được coi là dấu hiệu của sự chấp nhận tiền điện tử ngày càng tăng của các tổ chức.

Mặc dù bitcoin đã được coi là một lựa chọn thanh toán tiềm năng kể từ khi ra đời, nhưng Dogecoin phần lớn được coi là một trò đùa. Tuy nhiên, tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kinh ngạc, kể từ khi Musk sử dụng nó như một meme và bắt đầu đăng tweet về nó vào đầu năm nay, bao gồm cả mức tăng mạnh vào tuần trước trước khi tỷ phú xuất hiện với tư cách khách mời trên “Saturday Night Live”.

Ngay sau dòng tweet của Musk vào thứ Năm, giá Dogecoin đã tăng từ dưới 43 xu mỗi người lên hơn 50 xu. Bitcoin đã giảm từ khoảng 54.500 đô la một đồng xu xuống dưới 50.000 đô la trong 24 giờ sau khi Musk thông báo về động thái của Tesla.

Musk làm rõ bình luận của mình Thứ năm, tweet “Tôi thực sự tin tưởng vào tiền điện tử, nhưng nó không thể thúc đẩy sự gia tăng lớn trong việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch, đặc biệt là than đá.”

Cổ phiếu Tesla đã tăng đáng kể trong giao dịch sau giờ làm việc, sau khi giảm 3,1% xuống còn 571,69 USD trong giao dịch thông thường. Cổ phiếu đóng cửa dưới mức trung bình động 200 ngày của Tesla vào thứ Năm lần đầu tiên sau hơn một năm và hiện đã giảm 19% cho đến nay vào năm 2021, khi chỉ số S&P 500 SPX, + 1,22%, đã tăng 9,5%.

Nội dung bài viết có tham khảo từ nguồn uy tín.
Ghi nguồn trade.edu.vn khi đăng tải lại bài viết này.

Vote sao
Thẻ tìm kiếm: