• Trang chủ
  • Blockchain
  • Nếu không có Bitcoin, blockchain sẽ chẳng có giá trị nổi bật cả!!!
325 lượt xem

Nếu không có Bitcoin, blockchain sẽ chẳng có giá trị nổi bật cả!!!


Việc có đến hàng ngàn loại tài sản mã hóa có làm mất đi giá trị của Bitcoin?

– Cũng giống như tiền tệ chúng ta đang sử dụng, tiền của quốc gia này phát hành không làm mất đi giá trị ở đồng tiền của quốc gia khác.
– Một website mới ra đời không làm mất đi giá trị của một website đã tồn tại.
– Crypto cũng vậy, có đến hàng ngàn loại crypto, nhưng mỗi loại được sinh ra với một ý tưởng, mục tiêu sử dụng khác nhau, chúng không thể hoàn toàn thay thế cho nhau được. Và giá trị của một loại tài sản mã hóa dựa trên những dòng code nhưng không hoàn toàn phụ thuộc vào code, mà nó được quyết định bởi mạng lưới, hệ sinh thái, cộng đồng được xây dựng bao quanh nó.

Bitcoin hay Blockchain, bạn chọn cái nào?

Nhiều người nói rằng đột phá lớn nhất của lĩnh vực này là công nghệ blockchain, họ nghi ngờ về giá trị của Bitcoin và các loại tài sản mã hóa khác, họ tin rằng có thể phát triển công nghệ blockchain mà không cần tới các loại tài sản mã hóa đi kèm.

Blockchain chỉ phát huy được hết những đột phá của nó – một cơ sở dữ liệu phân tán, phi tập trung, không cần cấp phép, minh bạch – khi nó là một blockchain công khai phi tập trung. Và để vận hành được một blockchain như vậy, chúng ta cần phải có các tài sản mã hóa để tạo ra cơ chế khuyến khích kinh tế cho các thực thể tham gia vào việc duy trì và vận hành blockchain đó một cách phân tán, phi tập trung, không cần cấp phép và minh bạch.

Một blockchain riêng tư, cần cấp phép, được vận hành bởi các tổ chức tập trung sẽ chỉ là một dạng cơ sở dữ liệu đơn thuần.

Có thể nói, blockchain là công nghệ nền tảng để tạo ra tài sản mã hóa, nhưng chính tài sản mã hóa là thứ tạo ra giá trị đặc biệt để blockchain có thể phát huy hết những tiến bộ vượt bậc của nó.

(Fb Đào Duy Tùng)

3/5 - (1 bình chọn)
Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *