• Trang chủ
  • Blockchain
  • Ứng dụng thực tế của Blockchain: Giải quyết khủng hoảng niềm tin
302 lượt xem

Ứng dụng thực tế của Blockchain: Giải quyết khủng hoảng niềm tin


1. Đặt vấn đề: (Có thể ngoại trừ bạn – người đang đọc bài viết này) Đa phần không có nhiều niềm tin trong mọi sự việc của xã hội hoặc ít nhất nó sẽ xảy ra vấn đề khi sự việc đó đang diễn ra khiến bạn mất dần niềm tin, đặc biệt có liên quan trực tiếp đến tiền (hợp đồng ký kết/đóng góp/ủng hộ từ thiện …)

2. Bạn hãy xem version 1.0 của Blockchain là Bitcoin đang sở hữu những điểm mạnh gì:

– Bất cứ địa chỉ ví nào chứa Bitcoin bạn đều biết được thời điểm tạo ví, chính xác số lượng, số lần/số lượng chuyển ra/chuyển vào của ví. Hoặc hiểu ngược lại là, nếu ai đó công khai cho biết 1 địa chỉ ví cụ thể là sở hữu của mình, thì bạn hoàn toàn có thể kiểm tra nó bất cứ lúc nào (tất nhiên không cần sự đồng ý của bất cứ bên thứ 3 nào) và không có cách nào chủ sở hữu che dấu được.

– Nếu không mất mất mật khẩu của ví, không ai có thể hack được Bitcoin trong ví của bạn vì đơn giản việc bạn có bao nhiêu Bitcoin trong ví, bạn đưa vào ví lúc nào đều được toàn bộ hệ thống Blockchain lưu lại (các node) hơn nữa khi quá trình này được ghi lại vào hệ thống thì không thể đảo ngược (cần quá 50% số node đồng ý mới có thể đảo ngược).

Như vậy, BLOCKCHAIN đồng nghĩa với AN TOÀN – MINH BẠCH – KHÔNG CẦN BÊN THỨ BA, điều đó khiến không ai lo lắng niềm tin bị đánh cắp cả.

Thật tuyệt phải không? Bạn hãy hình dung khi Blockchain áp dụng vào hợp đồng bạn ký kết, số tiền bạn ủng hộ từ thiện, lá phiếu biểu quyết, sổ sách kế toán của doanh nghiệp … vân vân và mây mây.

(Fb Robin Tran)

Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *