71 lượt xem

Chiến lược duy trì thu nhập và đường dài với Testnet


Chắc hẳn nhiều ae ở đây đã đọc và đến với Testnet qua bài viết của mình khi kiếm được $20k từ Testnet. Sẽ có nhiều suy nghĩ và nhìn nhận trái chiều xung quanh việc kiếm được tiền từ Testnet và với những con số lớn như vậy.
Với một số ae đã đồng hành cùng mình trong thời gian đầu thì chắc chắn 1 điều là hầu hết ae đó đều đã kiếm được kha khá từ Testnet này (từ vài trăm đô cho đến vài $K). Tuy nhiên, con đường để đạt được những con số đó không hẳn sẽ toàn là màu hồng, nó đến từ sự chịu khó, cần mẫn và đặc biệt là kiên trì.
Testnet sẽ khá giống với Retroactive, mất khá nhiều thời gian để một dự án khởi chạy hoặc phát hành Token. Vì thế sẽ có nhiều bạn sẽ mất kiên nhẫn, chán nản để rồi bỏ cuộc giữa chừng. Vậy làm thế nào để ae vẫn kiếm được thu nhập để duy trì cuộc sống và có thể đi được đường dài với Testnet? Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn Chiến lược để duy trì thu nhập và có thể đi được đường dài với Testnet.
NGUỒN THU NHẬP ĐẾN TỪ ĐÂU?
Thông thường, với các dự án Testnet sẽ mất vài tháng để tung ra Testnet -> người dùng trải nghiệm và Feedback -> hoàn thiện sản phẩm -> trung ra Mainnet và phát hành token. Khi đó các gói phần thưởng dành cho Tester, những Contributor mới được phân phối.
Vậy nguồn thu nhập sẽ đến từ đâu?
Nguồn thu nhập của mình đến từ việc Mod cho một số dự án và tham gia các Contest. Với việc làm Mod cho các dự án, ae có thể kiếm được thu nhập ổn định hoặc có thể là airdrop cho đội ngũ này cũng sẽ lớn hơn nhiều so với các thành viên khác. Ngoài ra, Thu nhập đến từ các Contest mà rất nhiều ae bỏ qua. Nếu ae biết cách chọn lọc thì những contest này sẽ mang cho ae một nguồn thu nhập khác rất đáng kể mà không tốn quá nhiều thời gian.
– Mod hoặc Contributor: để nhận được 2 Role này thường ae cần tích cực hoặc có những đóng góp nhất định gây sự chú ý đối với core team. Nhưng sẽ mất khá nhiều thời gian, cần duy trì được sự chú ý đó trong vài ngày.
– Contest: sẽ có nhiều loại contest khác nhau như Giveaway, Quiz, thiết kế Meme hay sáng tạo nội dung, Trading,… Nhưng thường thì mình lựa chọn các contest meme hay các cuộc thi sáng tạo nội dung sẽ có phần thưởng lớn và dễ chọn lọc hơn (chọn lọc theo tỷ lệ chọi loại bớt các cuộc thi cạnh tranh cao). Ngoài ra các cuộc thi trading cũng có những phần thưởng rất hấp dẫn, nên cần lưu ý và tham gia cuộc thi có số người tham gia vừa phải.
Quản lý các công việc khi thực hiện chiến lược này như thế nào?
Giống như Quản lý vốn trong Đầu tư, Chiến lược này cũng tương tự vậy. Dưới đây là cách vận hành chiến lược này:
– Tham gia xen kẽ các dự án Testnet khác nhau (việc xen kẽ như vậy sẽ tạo ra công việc đều đặn cũng như nếu các dự án có Reward thì nó cũng sẽ sen kẽ để ae có thể duy trì được nguồn thu nhập và chi phí cho cuộc sống hơn) => Dành 40% thời gian cho công việc này
– Lựa chọn 2 – 3 dự án để tham gia tích cực và ứng tuyển vị trí MOD hoặc Contributor,… Những Role này sẽ mang lại các phần thưởng nhất định. Nhưng không phải dự án nào cũng có. Nhưng tỷ lệ khá cao. => Dành 40% thời gian cho công việc này
– Tìm kiếm và tham gia các contest có tỷ lệ chọi thấp, giá trị phần thưởng cao => Dành 20% thời gian cho công việc này
– Hold và Stake token ở một số dự án Layer 1 có APY cao nhưng có tính ổn định mà đơn cử như hiện tại mình đang stake JUNO. Ngoài ra, khi stake lâu dài cũng sẽ mang lại cho ae rất nhiều airdrop bên trong hệ sinh thái đó. Đặc biệt những dự án trong hệ sinh thái Cosmos thường rất hiếm khi tổ chức IDO, mà phần lớn token ban đầu sẽ airdrop cho Staker.
Trong thực tế quá trình testnet, 1 phần của giải thưởng mình sẽ cash out, 1 phần sẽ HOLD & Stake. Tương tự với các giải thưởng khác mà ae nhận được. Nhiều bạn sẽ có tư tưởng không muốn Hold và Stake vì nó tốn nhiều thời gian mà lợi nhuận mang lại nhỏ, nó giống mình của thời gian trước. Nhưng khi bạn nhìn xa hơn, số lượng token lớn hơn (có thể mua tích góp dần dần) và đặc biệt các token Layer 1 đang ở trong giai đoạn chưa phát triển nhiều thì APY thường rất cao để thu hút người dùng đến với nền tảng. Ngoài ra, khoản airdrop cũng sẽ mang lại giá trị rất lớn (nên nhớ điều này).
Bài khá dài nhưng ae nên bỏ thời gian đọc và ngẫm hết. Chúc ae một năm bội thu.
Cre: Quốc Toress
Vote sao
Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *