72 lượt xem

5+ hình thức kiếm tiền từ thị trường Crypto


5+ hình thức kiếm tiền điện tử từ thị trường Crypto

1. Mining-to-Earn

Mining-to-Earn hay còn được gọi là đào coin, đây được xem là mô hình đầu tiên trong crypto cho phép người dùng kiếm lợi nhuận và thường được sử dụng cho các đồng coin có cơ chế bằng chứng công việc – Proof of Work (PoW).
Proof of Work tập hợp các miners – thợ đào (hay còn gọi là node) tham gia cạnh tranh để xác thực các giao dịch, sau đó đưa giao dịch vào các khối (block) trong Blockchain để nhận phần thưởng
Điển hình cho mô hình này là 2 đồng coin đang có giá trị vốn hóa lớn nhất trên thị trường là Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).

2. Staking-to-Earn

Hiểu đơn giản đây là việc người dùng ký gửi (staking) một lượng tài sản nhất định theo yêu cầu để trở thành các người xác thực (validator), nhằm xác minh các giao dịch trên mạng lưới.
Staking-to-Earn là hành động ký gửi và khóa một lượng coin nhất định trong ví hoặc nút (node) của một dự án blockchain trong một thời gian để làm nhiệm vụ và nhận được phần thưởng từ hệ thống. Phần thưởng sẽ dựa trên công sức anh em bỏ ra bao gồm: số lượng coin stake & thời lượng stake.

3. Farming-to-Earn

Trong Farming-to-Earn, người dùng sẽ trở thành các Liquidity Provider (LP) – nhà cung cấp thanh khoản vào các liquidity pool của giao thức. Các hoạt động trong pool này cho phép đối tượng khác vay, cho vay hay giao dịch trao đổi giữa các token.
Phần thưởng nhận lại từ Farming cho anh em đến từ phần phí giao dịch của các hoạt động trên của các người dùng khác (sẽ nhận lại theo phần trăm thanh khoản anh em cung cấp) và sẽ nhận thêm native token của chính dự án đó.

4. Play-to-Earn

Play-to-Earn là từ khóa vô cùng hot trong năm 2021, bùng nổ thật sự từ sau thành công của dự án game blockchain đình đám trên thế giới, đến từ đội ngũ của Việt Nam là Axie Infinity. Play-to-Earn là hình thức giúp các gamer nhận được một lợi ích, phần thưởng khi tham gia chơi game. Đơn giản dễ hiểu thì Play-to-Earn chính là chơi game kiếm tiền.

5. Learn-to-earn

Learn-to-earn là mô hình được các dự án tung ra để giáo dục và cung cấp thông tin về dự án cho cộng đồng, khuyến khích anh em tìm hiểu, học và thu được phần thưởng của dự án.
Learn-to-earn là nước đi marketing thông minh từ các dự án vì vừa giúp cho cộng đồng hiểu rõ hơn về giá trị dự án cung cấp, vừa giúp dự án được nhiều người biết đến. Khi một lượng người lớn hiểu hơn về mô hình kinh doanh của dự án và đầu tư thì dự án huy động được một nguồn quỹ khổng lồ.
Điển hình có thể kể đến như mô hình learnnear.club của hệ sinh thái Near hoặc chương trình learn-to-earn của các dự án kế hợp với 2 “ông lớn” là Coinmarketcap & Coinbase. Hoặc anh em có thể tham gia sự kiện learn-to-earn diễn ra tối chủ nhật hàng tuần trên kênh GFS Blockchain Insights.

6. Tham gia AMA

AMA là một buổi livestream của dự án trên các nền tảng mạng xã hội như youtube, facebook, twitter…Trong buổi AMA này dự án sẽ mời đối tác hoặc KOLS nhằm cung cấp thông tin, cập nhật lộ trình phát triển và giải đáp những câu hỏi của cộng đồng đầu tư quan tâm về dự án của họ. Cuối buổi livestream sẽ có donate dành cho những bạn có câu hỏi hay nhất
Phần thưởng có giá trị từ 20, 50, 100 USDT…Đối với những ai quan tâm và muốn tìm hiểu sâu về một dự án nào đó trước khi ra quyết định đầu tư thì đây là một hình thức kiếm tiền free hiệu quả khi vừa có tiền, vừa có thông tin từ dự án…

7. Airdrop/Bouty

Bằng cách đóng góp cho dự án trong giai đoạn đầu phát triển sản phẩm. Hoặc tham gia các chương trình trải nghiệm sản phẩm ở giai đoạn testnet ( Retroactive ). Anh em có thể có cơ hội nhận Airdrop, phần thưởng là native token đến từ dự án.
Đây là hình thức dành cho anh em nào không có vốn hoặc vốn ít. Sử dụng các tính năng sản phẩm của dự án trong giai đoạn testnet trước khi mainnet và đóng góp những feedback về sản phẩm của họ trong quá trình testnet. Anh em sẽ có cơ hội cao nhận được Airdrop từ phía dự án
Những kênh uy tín anh em có thể tham khảo để làm airdrop : Defillama, CoinmarketCap, Coin98, Gfsblockchain…
P/s: Còn hình thức nào mọi người comment bên dưới nhé để anh em cùng tham khảo. Trong lúc thị trường đỏ thế này, làm Airdrop là ngon đấy, rủi ro thấp
Cre: FB Phạm Quyết (DTCDQL)
Vote sao
Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *