397 lượt xem

Tại sao sau mỗi giao dịch dài, tôi thường… “mất hút”


Theo nguyên tắc về quản trị lợi nhuận. Thì sau mỗi giao dịch dài như pha bán Bitcoin từ 58k về 42k hoặc pha Mua vàng từ 1760 lên 1869 vừa qua, Tôi phải thực hiện việc phân bổ các nguồn lợi nhuận.

Tôi thấy nhiều anh em sau khi chốt lời thì dường như rất hăng máu và muốn ngay lập tức tham gia thị trường trở lại. Có lẽ họ không đặt ra nguyên tắc về quản lý lợi nhuận và không phân bổ thành nhiều khoản lợi nhuận nên mới có thể trở lại thị trường nhanh như vậy.

Với Tôi sau đợt giao dịch dài, các khoản lợi nhuận có được thường là vượt ngưỡng định mức bắt buộc phải rút Profit.

Theo những gì mà Tôi đang thực hiện, thì quá trình phân bổ lợi nhuận, rút về và chia vào các quỹ cũng ngốn của Tôi từ 1 ngày, thậm chí nhiều hơn.

Tôi thực hiện nguyên tắc chuẩn mà Tôi tự đặt ra, nhưng còn một vấn đề khác nữa đó là:

Sau khi Tôi trả hết các khoản chi phí cho cả tháng, vậy ở lần rút tiếp theo Tôi không có nhu cầu tự trả lương 45% đó thì khoản lợi nhuận để làm gì?
Tôi vẫn thực hiện đúng các nguyên tắc nhưng bây giờ các khoản lợi nhuận đó, Tôi chuyển nó hoàn toàn vào các quỹ trái phiếu, Quỹ đầu tư chứng khoán cá nhân, quỹ giáo dục cá nhân, và các kế hoạch nho nhỏ khác mà Tôi muốn thực hiện.

Rõ ràng, nếu như bạn định hình từ trước các công việc cần làm thì sau khi kết thúc một giao dich, bạn sẽ phải mất 1-3 ngày cho việc phân bổ lợi nhuận trước khi tham gia thị trường trở lại.
Việc này rất có ích vì nó Giúp Tôi thoát hoàn toàn khỏi thị trường và làm rỗng tâm trí. Tránh được FOMO cá nhân bởi lẽ rất nhiều các giao dịch mà Tôi thực hiện, sau khi Take Profit thì tỷ giá ngay lập tức đảo chiều rất mạnh.

Nếu tham gia thị trường lại ngay lập tức, nguy cơ Tôi sẽ thua lỗ cao bởi xu hướng trước đó mà Tôi theo đuổi là đúng.
Tóm lại, việc quản lý lợi nhuận có nhiều lợi ích. Nó giúp bạn gia tăng quy mô tài sản cơ sở cá nhân, giúp bạn thoát hoàn toàn khỏi thị trường. Giúp bạn tránh được nhiều cạm bẫy và có thêm thời gian để xem xét thị trường.

Và đó cũng là lý do mà Tôi thường mất tăm mất tích sau mỗi giao dịch lớn và dài. Bạn thì sao?

(Theo Fb Tô Triều)

Vote sao
Thẻ tìm kiếm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *