387 lượt xem

Bank hay Pro Trader có sài phân tích kỹ thuật hay không?


Tối qua, trong lúc chủ tịch trade mồm tối cao là tôi phải dẫn Ngọc Trinh đi New York mua kim cương, thì ở nhà ông anh XXX và đứa em YYY đã tranh thủ #CaiLon về vấn đề pro trader có hay không xài chart gì gì đấy. Sáng nay mở group lên thì thấy hai anh em đấy được nhiều like hơn mấy chủ đề tôi viết, làm tôi không vui chút nào. Để lấy lại uy tín chủ tịch, tranh thủ lúc Trinh đang tắm bồn 8p với tay dọn phòng, tôi ra đây biên cái bài trên Phone.
Vậy pro trader hay bank trader có xài TA không?
Trời ơi, chủ đề này nó có đầy trong sách mà anh em. Bộ market wizards – phù thủy tài chính – nói quá trời rồi. Đó là các pro trader đó anh em. Có người xài người không. Super pro thì có Druckenmiller môn đệ của Soros có xài TA kết hợp FA. Siêu retail trader như Mark Minervini thì cũng TA FA mà nặng TA hơn. Buffett thì FA thuần. Còn nhiều ví dụ cho thấy sự khác nhau nữa.
Bank trader thì sao? Một số bạn tôi là cựu bank trader có xài TA. Anh em cần phân biệt bank trader và bank dealer nhé. Bank dealer thì công việc khác bank trader
Vậy pro bank trader có xài TA FA không? Trong 1 quyển sách của 1 pro bank trader xịn viết thì ông ấy có xài TA lẫn FA, và setup 5 sao thì phải hội tụ đủ TA FA.
Tóm lại, theo những gì tôi đọc thì retail trader – trader cá nhân nhỏ lẻ – đều có dính dáng chút TA. Retail trader thường không có nguồn tin nhanh, tin cậy nên họ sẽ chọn cách đợi tin phản ánh vào giá, xu hướng hình thành rồi họ đi theo bằng TA. FA có thể bẻ xu hướng hoặc hình thành xu hướng, còn TA sẽ đi ra xu huóng đã hình thành và mình chọn cách đi theo hoặc đi ngược.
Ví dụ như sau:

BTC ngắn hạn trong khung H4

Kịch bản 1: Chia sẻ lại bài a Simon – Cường Nguyễn
– Sóng hồi để kết thúc chu kỳ đỉnh là 61k$
– Trong quá trình sóng hồi này Dom và các chỉ BTC ăn khớp với nhau cho đến khi thị trường kết thúc tại 61k$ và về chỉ số giá cũng được bơm chung với nhau
+ Còn có những gì bất thường thì khi BTC đạt 50k-52k sẽ cập Nhật tình hình tiếp tục

VỀ ALTCOIN THÌ SAO?!

– Khi BTC giao động trong ngưỡng từ (30k$ đến 39k$): Thì Altcoin sẽ tích lũy lại khi bị rơi ngày hôm nay
– Khi BTC từ (31k$ lên 39k$ rồi giảm về lại 35k$): Altcoin sẽ Pump sóng đầu tiên
– Khi BTC từ (35k$ lên 50k$): Altcoin bay về chạm đỉnh cũ sau đó sẽ điều chỉnh giảm theo nhịp của BTC
– Khi BTC rơi về lại 43k$ rồi lên lại 61k$ :Altcoin sẽ bay tiếp theo một nhịp nữa và ta kết thúc chu kỳ toàn phần mùa uptrend năm nay.
+ Trường hợp ngoại lệ là BTC đi từ 30k$ lên thẳng 66k$ đỉnh cũ thì hiếm khi xảy ra nếu xảy ra thì câu chuyện sẽ khác
+ XU HƯỚNG ALTCOIN:
Xu hướng sóng Altcoin các chỉ số về cấu trúc vốn hoá chưa vỡ vì thị trường kỳ vọng đạt tới từ 3200 tỷ đô đến 6400 tỷ đô
– Chỉ vỡ về cấu trúc BTC

Như vậy khi BTC đi từ 30k$ về lại đỉnh 61k$ là ta kết thúc chu kỳ toàn phần của mùa uptrend năm nay hẹn 2,5 và 3 năm sau chúng ta sẽ có sóng mới

– Khi BTC đạt ngưỡng 50-55k$ thì lúc đó Altcoin đã bay và tuỳ vào thực tế mỗi chúng ta ra quyết định chốt lời
– Khi đạt ngưỡng 61k$ là kết thúc sóng chu kỳ chốt lời nhưng quan trọng ai sẽ can đảm đợi tới đó chốt lần nữa
+ Câu chuyện BTC đạt 93k$ hay 100k$ tạm khép lại,hẹn 2,5 năm-> 3 năm sau gặp lại (mùa sau)

Kịch bản 2: BTC đóng nến thủng 32k rơi về vùng 24-25k: Sẽ phản ứng giá, nơi mà trung bình giá các tổ chức lớn đa số thu gom, sẽ xem phản ứng của họ như thế nào

Đôi lời chia sẻ cùng anh em thiện lành. Chia sẻ xong rồi tôi vào chỗ bồn tắm đây, chứ để ốc ngon nó ăn mà vỏ mình đổ thì khốn nạn lắm. Happy trading!!!
(Fb Duong Nguyen Huy)
Vote sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *